Khai mạc giải bắn súng VĐQG 2013: Đoàn Quân đội vượt trội

Đoàn quân đội vượt trội  Chiều qua, lễ khai mạc giải vô địch bắn súng quốc gia lần thứ 49 đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Với sự góp mặt của 200 xạ thủ đến từ 12 địa phương, giải VĐQG 2013 được các nhà chuyên môn dự báo sẽ diễn ra quyết liệt khi quy tụ đủ các VĐV hàng đầu của bắn súng Việt Nam hiện tại và vẫn đủ những đoàn có truyền thống về môn này như Hà Nội (48 VĐV), Quân đội (32 VĐV) và Hải Dương (27 VĐV)…

Giải năm nay cũng là đợt sát hạch quan trọng đối với các xạ thủ thuộc ĐTQG trước khi bước vào hai sự kiện quan trọng trong năm là giải bắn súng vô địch Đông Nam Á (SEA SA) và SEA Games 27.

Ngay sau lễ khai mạc, BTC giải đã tiến hành trao trưởng đợt 1 cho các VĐV đạt thành tích cao. Qua hai ngày thi đầu tiên (24 và 25/10), đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu với 7HCV-6HCB-2HCĐ. Trong đó, nội dung súng ngắn bắn chậm nam, 3 vị trí đầu cũng đều thuộc về các xạ thủ Quân đội. Ở lượt thi chung kết nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam, các xạ thủ Hà Minh Thành và Đậu Văn Đông của đoàn Quân đội cũng lần lượt giành HCV và HCB.

Đoàn Hải Dương tạm thời đang đứng ở vị trí thứ hai toàn đoàn trong bảng tổng sắp huy chương khi có 3HCV- 4HCB-2HCĐ. Kém hơn đoàn Hải Dương 1 HCB, đoàn Hà Nội tạm xếp ở vị trí thứ ba toàn đoàn. Kế đến là Thanh Hóa (2HCV- 1HCB-1HCĐ); Bộ Công an (1HCV-1HCĐ); TPHCM (2HCB-2HCĐ)…

Giải dự kiến sẽ tiếp tục đến ngày 30/10.

Thanh Như (thethaovietnam.vn)


Posted

in

by

Tags: