Giải Cầu lông vô địch thế giới 2013: Tiến Minh chuẩn bị nhập cuộc

Ngày mai 5-8, tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh sẽ bước vào vòng đấu đầu tiên ở giải vô địch thế giới, diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Theo lịch thi đấu, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt gốc Trung Quốc Joe Wu (New Zealand) ở trận khai mạc này. Cuộc chạm trán sẽ bắt đầu vào lúc 5 giờ 20 giờ Quảng Châu.

Đây được coi là màn khởi động nhàn nhã của Tiến Minh bởi Joe Wu là đối thủ quá nhẹ ký khi xếp hạng 113 thế giới. Cả hai chưa từng gặp nhau lần nào trước giải vô địch thế giới. Có lẽ trước khi trận đấu này diễn ra, Tiến Minh còn có thể điềm tĩnh xem trận đấu giữa Dieter Domke (Đức) và Jan Frohlich (CH Czech) bởi người giành chiến thắng sẽ là đối thủ ở vòng đấu tiếp theo của anh.

Giữ sức sau những vòng đấu dễ dàng, Tiến Minh sẽ có cơ hội gặp đối thủ xứng tầm từ tứ kết. Nhiều khả năng đối thủ của anh sẽ là Jan O Jorgensen (Đan Mạch), hạt giống số 9 của giải và cũng là tay vợt hạng 9 thế giới. Rõ ràng, Jorgensen sẽ là cửa ải quan trọng với Tiến Minh tại giải đấu này. Và nếu vượt qua được Jorgensen, nhiều cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt tay vợt Việt Nam.

T.N (thethaovietnam.vn)


Posted

in

by

Tags: