AIMAG 4: Duy nhất đăng quang

Hôm qua, trong ngày thi thứ tư của AIMAG4, đoàn TTVN đã đón nhận thêm những chiến công mới, đó là HCV của võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay) và HCB của Hoàng Quý Phước (bơi bể ngắn).

인천 도원체육관에서 열린 무에이 남자 54kg급준결승전 한국의 김상재가 중국의 리강선수를 이겨 은메달확보

Ghi đậm dấu ấn trong ngày thi đấu này là sự xuất sắc của các võ sỹ Muay khi có tới 3 võ sỹ cùng lọt vào chung kết: Nguyễn Trần Duy Nhất (hạng dưới 57kg nam), Bùi Yến Ly (hạng dưới 51kg nữ) và Phan Thị Ngọc Linh (hạng dưới 54kg nữ). Dù chưa bước lên võ đài, ưu thế đã hoàn toàn thuộc về Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sỹ từng đăng quang ngôi vô địch thế giới, vô địch AIG 3, vô địch bán chuyên nghiệp thế giới, vô địch châu Á… Tuy nhiên đối thủ của anh là Daniiar Kashkaraev (Kyrgyzstan) cũng từng giành HCV ở giải Thái Lan mở rộng 2012.

Trong trận chung kết diễn ra vào chiều qua, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình khi liên tiếp tung ra những chuỗi đòn “đặc chủng” khiến Daniiar Kashkaraev phải bối rối. Kết thúc trận đấu, các trọng tài đều đưa ra số điểm tuyệt đối 5-0 nghiêng về võ sỹ Việt Nam. Chiến thắng tuyệt vời này của anh đã đem về cho đoàn TTVN tấm HCV thứ hai tại Incheon.

Tối ngày 16/11/2011, tại sân thi đấu bơi lội thuộc khu liên hợp thể thao Jakabaring (thành phố Palembang, Inđônêxia) đã diễn ra các nội dung thi đấu môn bơi lội. Trong ảnh: vđv Hoàng Quý Phước đoạt HCV nội dung 100m tự do nam với thành tích 50″79. Ảnh: Quang Nhựt – TTXVN
Hoàng Quý Phước.

Cũng lọt vào tới chung kết nhưng đồng đội của Nguyễn Trần Duy Nhất là Bùi Yến Ly và Phan Thị Ngọc Linh đều không được hưởng niềm vui chiến thắng trọn vẹn khi cùng đối diện các võ sỹ Thái Lan. Bùi Yến Ly từng giành ngôi VĐTG tại Thái Lan vào tháng 3 vừa qua nhưng vẫn thua Ruchira Wongsriwo tại Dowon Gymnasium vào chiều qua và nhận HCB. Tương tự, Ngọc Linh dừng bước trước võ sỹ Thái Lan khác, Ratchadaphon Wihantamma. Không giành thêm HCV nào nhưng đội tuyển Muay có thể tự hào khi cả 4 võ sỹ tới Incheon đều giành huy chương, thành tích không phải đội tuyển nào cũng làm được.

Cũng trong ngày hôm qua, đoàn TTVN đón nhận tin vui từ Dowon Aquatics Center. Kình ngư Hoàng Quý Phước đã bất ngờ giành HCB 200m tự do nam sau khi đã có trong tay HCĐ 100m bướm từ ngày 1- 7.

Tại vòng chung kết này, Quý Phước là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á. Với thành tích 1:46.00, anh về đích thứ hai sau Mao Feilian (Trung Quốc). Ngôi á quân này đối với TTVN cũng nói chung và với Quý Phước nói riêng quý như vàng bởi nó đánh dấu sự nỗ lực tuyệt vời của kình ngư gốc Đà Nẵng sau những “cú sốc”trong thời gian qua.

Nó cũng chứng tỏ được năng lực tràn trề và khát vọng của Quý Phước khi hướng tới những cuộc thi mang tính chất quyết định. Nó cũng dự báo đến khả năng lập chiến công mới ở chính Dowon Aquatics Center, Incheon vào năm sau 2014 khi Asian Games 17 diễn ra.

Sau 4 ngày tranh tài, đoàn TTVN xếp ở vị trí thứ 5 với 2HCV, 5HCB, 4HCĐ.

Thành tích ngày 2/7 của đoàn TTVN

1 HCV: Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay hạng dưới 57kg nam)

3 HCB: Hoàng Quý Phước (bơi bể ngắn 200m tự do nam) Bùi Yến Ly (Muay hạng dưới 51kg nữ) Phan Thị Ngọc Linh (Muay hạng dưới 54kg nữ)

1 HCĐ: Trương Quốc Hùng (Muay hạng dưới 75kg nam)

Kim Hoài (thethaovietnam.vn)


Posted

in

by

Tags: