Giải cờ tướng toàn quốc 2013: Nguyễn Thành Bảo giành chức vô địch

Sau 9 ván đấu vô cùng căng thẳng, kỳ thủ kỳ cựu của Hà Nội Nguyễn Thành Bảo đã xuất sắc vượt qua người đồng nghiệp Trương A Minh (TP.HCM) để giành chức vô địch giải cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc 2013 vừa kết thúc hôm qua tại Thái Nguyên.

Trong 2 ván cuối của giải, Thành Bảo và A Minh đã tạo nên cuộc đua song mã rất hấp dẫn. Ở ván thứ 8, nếu như Thành Bảo (đi tiên) xuất sắc đánh bại ĐKVĐ QG Lại Lý Huynh thì A Minh (đi tiên) cũng tỏ ra không kém cạnh khi vượt qua người đồng đội Trềnh A Sáng.

Ở ván quyết định, cả Thành Bảo và A Minh đều đi hậu và gặp những đối thủ khá mạnh, nhưng 2 kỳ thủ này đã xuất sắc vượt qua. Trong đó, Thành Bảo đánh bại Đào Quốc Hưng (TP.HCM) còn A Minh vượt qua Nguyễn Anh Quân (Bộ Công an).

Kết thúc giải, Thành Bảo và A Minh cùng có được 7,5 điểm (cùng được 6 ván thắng và 3 ván hòa). Tuy nhiên, Thành Bảo xếp trên và đoạt chức vô địch nhờ hơn A Minh về chỉ số phụ.

Ở tốp sau, thất bại đáng tiếc trước Thành Bảo ở ván thứ 8 đã khiến cho Lý Huynh bị tụt lại trong cuộc đua cho chức vô địch. Kết thúc giải, kỳ thủ Bình Dương xếp thứ 4 với 6 điểm. Xếp thứ 3 là Đặng Cửu Tùng Lâm (Bình Phước) với 6,5 điểm, trong khi Trềnh A Sáng xếp thứ 5 (6 điểm).

Tại giải nữ, kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung (TP.HCM) đã xuất sắc vượt qua những kỳ mạnh như: Ngô Lan Hương, Cao Phương Thanh, Nguyễn Hoàng Yến để giành vô địch với 5,5 điểm sau 7 ván. Xếp thứ 2 là Nguyễn Phi Liêm của Hà Nội (5 điểm), trong khi 2 kỳ thủ mạnh khác là Hoàng Yến và Lan Hương chỉ xếp thứ 3 và 4.

Theo Bình Minh (Thể thao & Văn hóa)


Posted

in

by

Tags: