Bãi đá Cầu Mỵ – Điểm hẹn tình yêu

Nơi đây được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của giới trẻ, nơi gặp gỡ của tình yêu, nơi trẻ lại và làm say mê  những tâm hồn đồng điệu trước sóng nước Cô Tô.

Không biết tên Cầu Mỵ có từ khi nào nhưng khu vực bãi đá đẹp, nước xanh trong và sóng vỗ rì rầm ngày đêm trên đảo Cô Tô hoang sơ, nơi được bà con dân đảo gọi là Cầu Mỵ

Hình thù bãi đá Cầu Mỵ giống đuôi chuột hướng ra biển – Ảnh: Ngọc Bi

Nơi đây được đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo – Ảnh: coto.vn

Toàn bộ khu vực có hình giống Đuôi Chuột, hướng ra biển. Được dân đảo gọi ngắn gọn là Cầu Mỵ. Nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Đây là nơi được Hải Châu Cô Tô đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo.

Những bãi đá cổ tạo hình ấn tượng, tạo ra một kỳ quan thực sự có giá trị – Ảnh: Ngọc Bi.

Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự. Duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến với nhiều màu sắc khác nhau. Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên. Đến Cô Tô du  khách thường đi tham quan Cầu Mỵ khi hoàng hôn dần buông xuống. Ánh chiều tà, lênh loáng nước, hoàng hôn tím buông, sắc nước thêm ảo diệu. Khoảng trời đó, dễ làm đồng điệu những tim yêu, rung động.

Nơi đây, bạn có thể lặn trong ngày lặng gió, nước trong xanh lấp lánh những phiến đá nhiều màu – Ảnh: coto.vn

Tại đây, cũng là nơi bạn có thể lặn trong ngày lặng gió, trong mùa rêu để ngắm nhìn từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi lặn tại đây để tránh có thể va vào lớp đá cuội.

Ngoài bãi đá, các điểm cao để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vực cảnh quan này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác đang ở Địa Trung Hải.

Những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phán ánh màu trời biêng biếc – Ảnh: muahedianche.

Đến Cô Tô ngày nắng trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc. Sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê.

Bãi đá đẹp, nước xanh trong và sóng vỗ rì rầm ngày đêm trên đảo Cô Tô hoang sơ – Ảnh: Ngọc Bi.


Bãi đá Cầu Mỵ – nơi mệnh danh là “thung lũng tình yêu” – Ảnh: coto.vn.

Bãi đá nơi đây, được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”, nơi bạt ngàn đá, nhưng không phải thứ đá núi miền sơn cước, thứ đá trơn mượt kiến tạo trong các hang động, mà là đá của nước chảy trôi vỗ về suốt bốn mùa. Kiến tạo của thiên nhiên quả là kỳ vĩ.

 

pystravel


Posted

in

by

Tags: