Trung tâm hỗ trợ du lịch Hà Nội sẽ bắt đầu hoạt động từ 1/8

Với quyết tâm làm trong sạch lại môi trường du lịch, Sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa quyết định thành lập trung tâm hỗ trợ du lịch. Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8.

Trung tâm được đặt ở mặt tiền số 47 phố Hàng Dầu. Theo đó, trung tâm  này sẽ hỗ trợ khách du lịch Hà Nội trong việc cung cấp thông tin, tư vấn về du lịch cho du khách, thông qua đó giúp du khách có thông tin đầy đủ và tin cậy trên các lĩnh vực khách có nhu cầu tiếp cận và trải nghiệm như văn hóa, lịch sử, giao thông, thị trường cũng như thông tin về điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô, các dịch vụ có chất lượng đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách như ăn uống, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm…

Bộ phận Hỗ trợ khách du lịch sẽ trực đường dây nóng do Sở VHTTDL thiết lập; là đầu mối tiếp nhận trực tiếp cũng như gián tiếp (qua điện thoại, email, facebook…) khiếu nại, phản ánh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, khách du lịch và người dân về các vấn đề ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và các quyền lợi hợp pháp của du khách, xử lý thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết bất cập xảy ra đối với du khách.

Lực lượng tham gia bộ phận này bao gồm Thanh tra, phòng Quản lý lữ hành, phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác của thành phố như Công an, Giao thông vận tải, Công thương… Thời gian hoạt động của bộ phận sẽ từ 8h00’ đến 22h00’ các ngày trong tuần, trong thời gian không mở cửa (22h00’ đến 8h00’ sáng hôm sau) sẽ có cán bộ trực đường dây nóng.

Hà Nội hiện có tới 3.081 cơ sở lưu trú. Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Hà Nội đạt 1.184.500 lượt (tăng 15% so cùng kỳ năm ngoái); khách nội địa đạt 7.911.000 lượt (tăng 8%). Đó là những con số lạc quan đối với ngành du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua xuất hiện khá nhiều hiện tượng bắt chẹt, chèo kéo, đeo bám khách trên địa bàn thành phố khiến cho môi trường du lịch bị đe dọa, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố. Chính vì thế, với quyết tâm làm trong sạch lại môi trường này, sở VHTTDL đã quyết định thành lập trung tâm nói trên và chính thức đi vào hoạt động từ 1/8.

Đức Linh (TTVN)


Posted

in

by

Tags: