Ngầm Đôi – địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

Khi nói đến du lịch sinh thái ở Đà Nẵng, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến những con suối tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố sông Hàn này. Trong số đó phải kể đến: khu du lịch Suối Lương, Thủy Vân sơn, Suối Hoa, Suối Mơ…và tất nhiên không thể không nhắc đến khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi.

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30km về hướng Tây Nam, du khách  sẽ bắt gặp một nơi vui chơi giải trí đầy thú vị, một địa điểm dã ngoại tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Ngầm Đôi với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà kỳ thú được tạo nên bởi một quần thể thiên nhiên hài hòa, nơi đây núi rừng trùng điệp được trang điểm bởi sắc màu các loài hoa rừng, không khí trong lành, mát mẻ. Khác với nhiều nơi, Ngầm Đôi được kiến tạo bởi những dải đá nổi chìm với những thác nước rầm rì suốt ngày đêm.

Không như những cái tên mỹ miều như suối Hoa hay thác Mơ… người dân Hòa Vang đặt một cái tên giản dị cho “thiên cảnh” quê mình là Ngầm Đôi. Đơn giản chỉ vì nơi đây có hai con suối chảy hợp lại trước khi đổ vào sông Lỗ Đông. Qua hàng ngàn năm, dòng chảy của hai con suối trên những tảng đá rộng lớn, gồ ghề xếp chồng lên nhau đã tạo nên những thác nước hùng vĩ.

Đến với khu du lịch Ngầm Đôi du khách như lạc vào không gian cách biệt với thế giới bên ngoài. Không khí trong lành, mát mẻ, ánh mặt trời len qua từng kẽ lá chiếu xuống con đường gập ghềnh đá, tiếng chim rừng lảnh lót cùng với tiếng thác nước dội vào vách đá cheo leo.

Để chiêm ngưỡng hết cảnh vật ở Ngầm Đôi, du khách có thể men theo những triền đá khúc khuỷu ngược dòng về thượng nguồn lên tận “đỉnh trời” để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của các thác nước đang ồ ạt đổ xuống. Bên cạnh thác nước, Ngầm Đôi còn có những bãi đá nhảy ngoạn mục. Bắt đầu từ lối đi xuống Ngầm Đôi là những bậc đá, có nơi nhỏ vừa đủ hai người qua lại. Đá hai bên lối đi như thể có đôi bàn tay tài tình nào đó của tạo hóa khéo léo tạo hình, xếp đặt với muôn hình vạn trạng. Những tảng đá lớn phẳng lì nằm nghiêng nghiêng với nhiều hình thù lạ mắt. Đến đây, du khách có thể ngồi hoặc ngả lưng khi dừng chân ngắm cảnh.

Với vẻ hoang sơ của núi rừng, không khí trong lành mát mẻ hòa quyện với những dòng suối trong vắt, Ngầm đôi sẽ là điểm đến yêu thích của du khách trong những ngày hè này.

Chi Na (thethaovietnam.vn)

 


Posted

in

by

Tags: