Giải vô địch cờ Tướng hạng nhất quốc gia: Nguyễn Hoàng Yến lập hattrick

Chỉ ít ngày sau khi giành 2 ngôi vô địch cờ nhanh và cờ chớp, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến lại đem về cho đoàn TP HCM thêm HCV nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải vô địch cờ Tướng quốc gia 2016 đang diễn ra ở Cần Thơ.

Liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng từ ván mở màn, Hoàng Yến chính thức đăng quang sớm một vòng đấu sau khi thắng đồng đội Bùi Châu Ý Nhi ở ván 8, bất chấp sự bám đuổi quyết liệt của một đồng đội khác là Đàm Thị Thùy Dung cùng kỳ thủ của đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Phi Liêm.

Tính chung cả 3 nội dung, Hoàng Yến chỉ để thua 3/27 ván đấu, thành tích đủ để mọi đối thủ phải thán phục dù về sức cờ, cô chưa hẳn đã thực sự vượt trội Hồ Thị Thanh Hồng, Phạm Thu Hà hay 2 đồng đội Trần Tuệ Doanh và Cao Phương Thanh – đều là những nhà vô địch quốc gia trước đây. Điểm mạnh của tân vô địch chính là tinh thần thi đấu ngoan cường, bền bỉ, chỉ chấp nhận thắng hoặc thua mà rất ít khi chịu bắt tay cầu hòa.

Không cần chờ đến kết quả ván đấu cuối, Hoàng Yến đã chắc chắn trở thành nhà vô địch quốc giả. Chẳng những thế, khi 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp lần đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia bên cạnh nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ 24 tuổi của TP HCM còn xác lập cột mốc mới khi vô địch cả 3 nội dung – một thành tích vô tiền và có lẽ khoáng hậu bởi không dễ có kỳ thủ nữ nào xô đổ sau này để cho ra đời kỷ lục mới.

Với “cú hat-trick” này, cô được thưởng 60 triệu (20 triệu/HCV) của nhà tài trợ là Công ty Phương Trang và 6 triệu thưởng nóng của Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM.

Tại bảng nam, sau khi thắng Nguyễn Minh Nhật Quang (TP HCM) ở ván 10, Lại Lý Huynh đăng quang ngôi vô địch sớm một vòng đấu vì bỏ xa VĐV xếp thứ nhì là Trần Văn Ninh (Đà Nẵng) 1,5 điểm. Kỳ thủ quê Vĩnh Long hiện khoác áo Bình Dương này từng vô địch Việt Nam các năm 2013, 2014 và năm ngoái về nhì sau Trềnh A Sáng của TP HCM. Tại giải lần này, Lại Lý Huynh cũng đã giành HCV cờ nhanh.

Giải đấu năm nay tranh chấp 6 bộ huy chương: cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn (nam, nữ). TPHCM đã đoạt 4 HCV (Nguyễn Minh Nhật Quang vô địch cờ chớp) và Bình Dương đoạt 2 HCV.

Đ.N

Posted

in

by

Tags: