AIMAG 4: ĐT Futsal Việt Nam mất vé vào tứ kết về tay Hàn Quốc

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Sergio Gargelli, ĐT Futsal Việt Nam đã có màn trình diễn khá ấn tượng tại Đại hội thể thao trong nhà & Võ thuật châu Á 2013 (AIMAG 2013), xếp thứ nhì tại bảng C do thua Lebanon về hiệu số bàn thắng bại.

Dù không giành quyền bước tiếp nhưng sự thể hiện của ĐT Futsal QG rất đáng khen ngợi – Ảnh: Xuân Gụ

Kết quả này đã buộc ĐT Fusal Việt Nam phải chờ khi vòng đấu bảng kết thúc để cạnh tranh suất vé cuối cùng vào Tứ kết dành cho đội thứ nhì có thành tích xuất sắc nhất trong 7 bảng đấu. Sau khi vòng đấu bảng kết thúc, ĐT Futsal Việt Nam chỉ thua kém duy nhất ĐT Futsal Hàn Quốc (4 điểm so với 6 điểm). Tuy nhiên, ĐT Futsal Hàn Quốc có lợi thế nằm ở bảng 4 đội, được thi đấu tổng cộng 3 trận trong khi ĐT Futsal Việt Nam và các đội ở những bảng còn lại chỉ thi đấu 2 trận.

Dù thi đấu hơn 1 trận, nhưng điểm số của ĐT Hàn Quốc vẫn được giữ nguyên khi so sánh thành tích với các đội ở các bảng còn lại. Bởi vậy, với 6 điểm trong tay, họ đã không có đối thủ và giành vé vào Tứ kết trên cương vị đội thứ nhì xuất sắc nhất.

Do trong Điều lệ không quy định rõ cách tính đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, nên bộ phận chức năng của LĐBĐVN đang liên hệ với BTC để đề nghị có sự giải thích chính thức về vấn đề này.

Theo kết hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 9 để chuẩn bị tham dự giải Futsal Đông Nam Á 2013, tổ chức tại Thái Lan từ 19/10 đến 27/10.

Với mục tiêu bảo vệ ngôi Á quân và sẵn sàng tạo bất ngờ trước đội bóng mạnh nhất khu vực là Thái Lan, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu cọ xát tại chính đất nước chùa Vàng.

Nguồn: vff.org.vn

 


Posted

in

by

Tags: