Hậu trường

14:58 20/05/2016
Thế vận hội mùa hè tại Rio de Janeiro đang trở thành điểm nóng của làng thể thao. Giữa tâm đại dịch Zika, Ủy ban Olympic Úc đã phát bao cao su miễn phí cho các vận động viên để bảo vệ sức khỏe của họ.
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Zika tại Nam Mỹ và thái độ kiên quyết không chuyển đổi địa điểm tổ chức, các Quốc gia tham dự cho biết sẽ sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ các cầu thủ của mình khi đến Rio de Janeiro - Brazil thi đấu vào tháng 8 này. Các cầu thủ Hàn Quốc được trang bị quần áo chống muỗi, trong khi đó Ủy ban Olympic Úc lại phát bao cao su miễn phí cho các vận động động viên của mình để không bị nhiễm bệnh.

Ủy ban Olympic Úc phát bao cao su miễn phí cho các vận động viên để phòng chống Zika
Được biết loại bao cao su phát cho các cầu thủ Úc ngoài lớp bảo vệt vật lý, trong chất bôi trơn còn có thêm một thành phần nữa là những tác nhân có khả năng chống lại virus tình dục truyền nhiễm. Các nhà khoa học đã phải làm việc liên tục trong phòng thí nghiệm để sáng tạo ra loại bao cao su đặc biệt này. Nó không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tình dục mà còn có tác dụng ngăn ngừa truyền nhiễm vi rút Zika khi quan hệ. Đại diện của Ủy ban Olympic Úc cho biết đối phó với dịch bệnh truyền nhiễm là một vấn đề quan trọng và họ không thể coi thường, đó là điều cần thiết để bảo vệ cho sức khỏe của các vận động viên tham dự Thế vận hội mùa hè.

Trước đó, Mỹ - quốc gia có số lượng đông đảo các vận động viên cũng cho biết họ sẽ tiến hành một loạt các biện pháp để ngăn chặn lây nhiễm Zika cho những người tham dự Thế vận hội tại Rio de Janeiro. Mỹ sẽ cử một đoàn bác sĩ đi theo và khuyến khích các vận động viên của mình nên hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian lưu lại ở Nam Mỹ. Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc chống muỗi là cần thiết.

Brazil là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đại dịch Zika ước tính có khoảng 1, 5 triệu người Brazil nhiễm bệnh trong tổng số 2 triệu người trên thế giới.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top