Sức khỏe

09:23 07/01/2017
Thông tin từ Báo Hải Quan ngày 6/1/2017, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh đã bắt giữ nửa tấn ba kích nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vào nội địa tiêu thụ.
Nhập nhèm chất lượng thuốc Đông Y tại Việt Nam
Đông Y Việt Nam đã có hàng nghìn năm phát triển và rất được người dân tin tưởng. Thế nhưng thời gian qua, chất lượng thuốc Đông Y trong nước đang được thả nổi....
Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 13 kiểm tra đột xuất xe ô tô mang BKS: 14B-020.98 do ông Vũ Văn Long là lái xe kiêm chủ hàng (có địa chỉ tại khu 3, phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả), phát hiện trên xe vận chuyển 490kg củ ba kích, trị giá hơn 17 triệu đồng. Kiểm tra, chủ xe không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên.

Gần nửa tấn ba kích nhập lậu bị bắt giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ. Số hàng hóa này sẽ được đem đi tiêu hủy.
Đây là lần thứ ba, lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh bắt giữ xe vận chuyển trái phép ba kích. Hai vụ việc trước đó được lực lượng này liên tiếp phát hiện trong tháng 11 và tháng 12-2016, thu giữ 500kg ba kích.

Thời gian qua, thị trường thuốc Đông Y ở Việt Nam loạn, số lượng dược liệu nhập khẩu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng này rất ít so với nhu cầu sử dụng dược liệu hiện nay.

Những dược phẩm nhập lậu tiềm ẩn nhiều rủi ro, không an toàn, từ đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng thuốc. Các loại nhân sâm, ba kích, tam thất... khi thu mua về đã được các chủ hàng dùng máy quay ly tâm, quay với tốc độ vài nghìn vòng/phút để vắt sạch tinh chất, nhất là sâm.

 
Hà Thu (Tổng hợp theo báo Hải Quan)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top