Sức khỏe

14:13 19/05/2016
Một người đàn ông Mỹ đã được phẫu thuật cấy ghép dương vật sau khi dương vật của ông bị loại bỏ bởi bệnh ung thư.
Được biết ca cấy ghép dương vật đầu tiên ở Mỹ này được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ bệnh viện Đa Khoa Massachusetts ở Boston. Ông Thomas Manning, 64 tuổi đã được yêu cầu cắt bỏ dương vật sau khi phát hiện bị ung thư. Ông đã chấp nhận trở thành người đầu tiên ở Mỹ được cấp ghép dương vật với hi vọng có thể tìm lại được “bản lĩnh nam nhi” của mình. Cơ quan cấy ghép được lấy từ một nhà tài trợ đã qua đời. Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 15 tiếng trong phòng mổ, hiện tại sức khỏe của ông đang được theo dõi chặt chẽ xem ca phẫu thuật có thành công hay không. Trao đổi với tờ New York Times, bệnh nhân cho biết hiện tại ông khá ổn, không có đau đớn hay xuất hiện thêm những biến chứng nào. Ông thấy khá thoải mái sau cuộc phẫu thuật kéo dài và được chăm sóc chu đáo.

 
Các bác sĩ cho biết hiện tại ông Thomas Manning vẫn sẽ phải tiến hành điều trị và theo dõi những đến nay kết quả cho thấy khá khả quan, bênh nhân có thể tự mình đi vệ sinh bình thường sau một vài tuần và sinh hoạt tình dục bình thường sau một vài tháng nữa nếu thành công.

Trước đó, Trung Quốc từng tiến hành cấy ghép dương vật cho một bệnh nhân bị tai nạn vào năm 2006 nhưng đã bị thất bại. Ca cấy ghép dương vật thành công đầu tiên được thực hiện vào tháng 12 năm 2014, tại Nam Phi, bệnh nhân bị mất dương vật trong một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu. Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân này hồi phục một cách nhanh chóng và hiện tại anh đã có một đứa con.

Các bác sĩ cho biết hiện tại, họ vẫn đang tiến hành nghiên cứu để hoàn thiện việc cấy ghép này, nâng tỉ lệ thành công lên cao hơn. Nếu có thể trong tươi lai việc cấy ghép dương vật cũng sẽ trở nên phổ biến hơn, giúp các quý ông có thể tự tin lấy lại phong độ và dẹp bỏ những tự ti.

Trước đó, các bác sĩ cũng đã thử tiến hành cấy ghép tử cung cho phụ nữ nhưng ca phẫu thuật này đã thất bại do bệnh nhân bị nhiễm trùng và xảy ra hiện tượng cơ thể loại trừ bộ phận mới. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết sẽ không bỏ cuộc để giúp những người vô sinh có thể thực hiện được thiên chức của mình.
Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top