Ý kiến chuyên gia

23:00 05/09/2014

Cầu thủ người Anh có rất nhiều phẩm chất phù hợp với tiêu chí của Arsenal cần có ở một tiền đạo mới: Kinh nghiệm tại Premier League và đã từng thi đấu tại giải đấu cao nhất Champions League, thi đấu tốt trên sân, khả năng liên hệ với các đồng đội để trở thành một đội và sự năng động.

2014-09-05 160409

Trong thực tế, khả năng liên hệ với các đồng đội và sự năng động là điểm mạnh của Welbeck. Cầu thủ người Anh không phải là một sát thủ thực sự, thay vào đó Welbeck là một cầu thủ đặc biệt khó khăn để ngăn chặn khi xuất hiện trên sân và tạo ra những cơ hội cho những người khác và có khả năng chuyển vào một khu vực đầy hứa hẹn.

Kỷ lục ghi bàn của Welbeck tại Manchester United không phải ấn tượng. Ngôi sao 23 tuổi chỉ ghi được 20 bàn thắng trong 90 lần ra sân tại Premier League, nhiều người sẽ cho rằng đó là một thành tích đáng kể bởi Welbeck thường xuyên ra sân từ băng ghế dự bị.

Vì vậy, tại sao các fan hâm mộ Man United rất buồn khi Welbeck ra đi? Ngoài thực tế Welbeck là một Mancunian chính hiệu khi đã trải qua tất cả các cấp học viện của CLB, sự linh hoạt và sẵn sàng để thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau của Welbeck là vô giá.

Arsenal đang nhận được một cầu thủ thấp hơn những mục tiêu ban đầu là một cầu thủ có khả năng tỏa sáng và đóng góp ngay lập tức. Tuy nhiên, các fan hâm mộ đều mong đợi Welbeck sẽ ngay lập tức có thể trở thành phương án thay thế hoàn hảo cho Olivier Giroud – người đang phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương.

HLV Wenger là người rất giỏi trong việc phát triển những tiềm năng của cầu thủ. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy Welbeck có thể thành công trong một hệ thống chiến thuật chỉ với 1 tiền đạo.

2014-09-05 160418

Arsenal đã không thi đấu với hai tiền đạo trong nhiều năm và không có những dấu hiệu cho thấy vị chiến lược gia người Pháp sẵn sàng thay đổi chiến thuật của mình.

Welbeck chưa bao giờ thi đấu như một tiền đạo duy nhất. Welbeck thường bị đẩy ra cánh hoặc thi đấu bên cạnh một tiền đạo khác.

Khi bắt đá chính trong màu áo Man United, Welbeck thường xuyên kết hợp với một trong những phương án lựa chọn như Wayne Rooney , Robin van Persie hay Dimitar Berbatov. Cả 3 cầu thủ đều gánh vác trọng trách ghi bàn và trách nhiệm trong việc sáng tạo lối chơi.

Tương tự như vậy, Anh thi đấu với hệ thống hai tiền đạo và mặc dù Welbeck đã thi đấu tốt hơn nhiều trong màu áo Tam sư hơn đã thể hiện cho Man United, nhưng cầu thủ 23 tuổi chưa bao giờ khẳng định mình là tiền đạo duy nhất trong đội hình.

2014-09-05 160428

Mặc dù Welbeck có chiều cao lý tưởng nhưng cầu thủ người Anh khá gầy cho một tiền đạo và do đó không phải là tốt trong khả năng kiểm soát bóng. Arsenal hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng giữ bóng của tiền đạo của mình trong những tình huống tấn công trong khi phần còn lại sẽ nỗ lực để bắt kịp. Đó chính là một đặc trưng trong lối chơi của các pháo thủ và là một lý do quan trọng các fan hâm mộ Arsenal muốn có một cầu thủ có tốc độ hơn Giroud.

Welbeck chắc chắn sẽ làm việc rất tốt với Giroud khi tiền đạo người Pháp trở về vào năm 2015. Tuy nhiên, tiền đạo người Anh sẽ phải nỗ lực thích nghi trong vai trò mới và sẽ phải nỗ lực nhiều hơn sau khi bắt đầu công việc của mình tại London Colney.

Nếu Welbeck không thể thay đổi, bản hợp đồng của tiền đạo người Anh sẽ sớm có vấn đề trong ngắn hạn.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top