Xsport

10:20 13/12/2014

Trượt tuyết, hay cụ thể ở đây là môn trượt tuyết băng đồng những người tham gia sử dụng ván trượt và gậy trượt để tự đẩy mình đi băng qua những khu vực địa hình tuyết phủ, thường trên những con đường được ủi ra. Môn thể thao này phổ biến ở những nơi có các cánh đồng tuyết lớn, phần lớn là Bắc Âu, Canada và Alaska. Đó là một môn thể thao tốt cho sức khỏe, vì sử dụng nhiều bắp thịt khác nhau của cơ thể, nên hay được khuyến khích tập luyện. (Theo Wiki)

Dù đã có truyền thống lâu đời nhưng phải đến những năm 1970, môn thể thao đỉnh cao này mới được duyệt vào danh sách những môn thể thao bắt buộc trong Thế vận hội mùa Đông. Những năm trở lại đây, trượt tuyết đổ đèo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của những VĐV thích phiêu lưu, và muốn thử “thần kinh thép” của mình.

Nhắc đến chuyện đổ đèo, người ta hình dung ngay ra những ngọn núi phủ dày tuyết trắng, và VĐV sẽ phải thực hiện các động tác điêu luyện trên mặt dốc không tưởng. Điểm đến của họ là những đoạn ngang đèo, thậm chí chân đèo với địa hình bằng phẳng hơn. Tuy nhiên, tai hoạ có thể giáng xuống họ bất cứ lúc nào.bao-dien-tu-thethao-truot-tuyet

Các VĐV trượt tuyết đổ đèo chuyên nghiệp ắt phải có thần kinh thép

Lở tuyết, trượt ngã hay thậm chí sự cố với các dụng cụ đều là nguyên nhân gây ra sự thiệt mạng trong môn thể thao đầy tính nguy hiểm này. Mới đây, tay đua thượng hạng làng F1, Michael Schumacher cũng đã thử sức với trò trượt tuyết và hậu quả anh phải hôn mê suốt thời gian dài sau pha chấn thương nghiêm trọng do tai nạn.

Cũng vì lý do ấy, BLĐ của những môn thể thao mạo hiểm (X - Games) luôn khuyến cáo những VĐV không chuyên đừng tham dự trò chơi mạo hiểm này. Và hãy cùng thử cảm giác mạnh với Cody Townsend, 31 tuổi tới từ California trong một pha trượt tuyết với thần kinh thép tại dãy núi Tordrillo thuộc bang Alaska, Mỹ - một trong những điểm trượt tuyết đáng sợ nhất hành tinh.

Theo Thanh Bùi (Tổng hợp) (Khám phá)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top