Bóng đá quốc tế

11:23 30/11/2015
Chủ tịch LĐBĐ Uruguay (AUF), Wilmar Valdez, cho biết, ông muốn quốc gia này sẽ đồng đăng cai VCK World Cup 2030 với Argentina.
Trong lịch sử, 2 quốc gia này từng gặp nhau trong trận chung kết đầu tiên của Cúp thế giới vào năm 1930, với chiến thắng 4-2 thuộc về chủ nhà Uruguay trên sân Centenario ở Montevideo. Vì thế, Valdez tin rằng, việc đưa World Cup trở lại Nam Mỹ trong dịp kỷ niệm 100 năm là điều hợp lý, cũng như việc 2 đội từng vào chung kết đồng đăng cai sẽ là điều hoàn hảo.

"Sau ngày có kết quả bầu cử Chủ tịch của LĐBĐ Argentina (AFA), bên cạnh chúc mừng người chiến thắng, điều đầu tiên tôi sẽ nói với họ về World Cup 2030", ông nói trên La Nacion, "Nam Mỹ nên có được cơ hội này và cả Uruguay lẫn Argentina xứng đáng với việc là 2 đội vào chung kết kỳ World Cup đầu tiên. Đến 2030, chúng ta sẽ kỷ niệm 100 năm kể từ kỳ World Cup đầu tiên được FIFA tổ chức và việc đưa giải đấu trở lại Nam Mỹ sẽ nâng tầm quan trọng của sự kiện. Tôi hiểu rằng, sau những kinh nghiệm tại Hàn Quốc và Nhật Bản năm 2002, khó có quyết định chấp nhận thêm một lần đồng đăng cai, thế nhưng, đến năm 2030, sẽ không có dự án nào hấp dẫn hơn là đưa giải đấu trở lại với khởi nguồn của nó".
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top