Bóng đá quốc tế

11:57 26/06/2018
HLV Iran, Carlos Queiroz đã lên tiếng chỉ trích FIFA vì công nghệ trợ lý video (VAR) không mang đến công bằng thực sự.
 
Trong trận đấu giữa Iran và Bồ Đào Nha hôm qua, trọng tài Enrique Caceres đã liên tục sử dụng VAR trong hiệp 2. Ngoài 2 tình huống phạt đền chia đều cho mỗi đội, Enrique Caceres còn xem lại video để xác định Cristiano Ronaldo đã đánh cùi chỏ với cầu thủ Iran hay chưa.
 
Sau khi xem xét khá lâu, trọng tài Enrique Caceres chỉ quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo ngôi sao của Bồ Đào Nha khi trận đấu còn 10 phút. Quyết định này bị HLV Iran, Carlos Queiroz công kích thậm tệ sau trận đấu.
 
Carlos Queiroz nói: “Thực tế là ông ấy đã dừng trận đấu sau khi VAR gọi đến và đó là một pha đánh cùi chỏ rõ ràng. Đánh nguội là bị đuổi, đó là luật. Và luật lệ không thể phân biệt với Messi, Ronaldo với các cầu thủ khác”.
 
“Đó là thẻ đỏ rõ ràng, Ronaldo xứng đáng bị đuổi khỏi sân. Câu hỏi của tôi lúc này không phải về trọng tài nói riêng nữa. Mà đó là về thái độ của họ, cá tính và sự dũng cảm của họ”.
 
“Quyết định phải rõ ràng và công bằng với tất cả mọi người. Theo tôi, ông Infantino và FIFA, VAR đang làm việc không tốt. Đó là thực tế”.
 
Sau đó, HLV của Iran nói thêm: “Sự thật phải được tôn trọng và lẽ ra chúng tôi phải biết ai mới là trọng tài của trận đấu. Bây giờ tâm trạng tôi đang rất tệ. Bạn chỉ sử dụng VAR vì sai lầm của trọng tài, vì người cầm còi trên sân không thể quan sát hết. Đó là điều tôi và mọi người chấp nhận.
 
“Nhưng nó là vấn đề lớn khi bạn chi ra hàng nghìn đô la để xây dựng hệ thống công nghệ cao, đào tạo trọng tài và cuối cùng, 5 người ngồi trong phòng xem video không nhìn thấy đó là pha đánh nguội”.
 
Theo BĐS

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top