Trang chủ (Nổi bật)

11:40 13/07/2018
Người đứng đầu Ban Phát triển bền vững của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), ông Federico Addiqi vừa tuyên bố rằng, Liên đoàn yêu cầu các kênh truyền hình giảm bớt các cảnh ghi hình những cô gái xinh đẹp trong khi phát sóng trận đấu World Cup. 

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ra thông báo yêu cầu các nhà đài khi phát sóng World Cup 2018 nên giảm bớt các hình ảnh CĐV nữ "nóng bỏng" trên các khán đài trong các trận đấu hơn. Theo lý do FIFA đưa ra thời gian quan nạn quấy rối tình dục đang là vấn đề của toàn thế giới và nó trở thành một đề tài nhạy cảm ở Nga. Bên cạnh đó, việc đưa hình ảnh những nữ cổ động viên nóng bỏng cũng làm méo mó đi hìnhbối cảnh kỳ thị giới tính đang được mang ra bàn cãi.
 
Phát biểu trước trận bán kết Anh-Croatia, một giám đốc của FIFA, Federico Addiechi coi đây là hành động không thể chấp nhận được: “FIFA sẽ can thiệp với những hành động sai trái”, ông nói. “Chúng tôi đã làm việc với từng đài truyền hình cũng như các đơn vị phát sóng”.
 
FIFA muốn hình ảnh của các CĐV nữ tại World Cup được tôn trọng hơn và nhằm tránh những vụ quấy rối tình dục diễn ra tại World Cup. Hiệp hội chống phân biệt giới tính bóng đá (FARE) đã nhận được 30 trường hợp tố cáo về việc bị quấy rối trong suốt 1 tháng World Cup diễn ra tại Nga, và một nửa trong số đó là những nữ phóng viên đang tác nghiệp trực tiếp.
 
Trong một diễn biến có liên quan, cách đây vài tuần, dịch vụ cung cấp ảnh trực tuyến Getty Images vừa phải đưa ra thông báo xin lỗi vì album ảnh mang tên "Các CĐV nữ nóng bỏng nhất World Cup" bị phản đối kịch liệt và buộc phải gỡ bỏ sau đó.
 
Hải Minh 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top