Trang chủ (Nổi bật)

11:19 03/07/2018
Để đem lại sự công bằng cho các trận đấu, nhiều công cụ hỗ trợ trọng tài đã được sử dụng như VAR, goal-line. Thế nhưng, dường như các thủ môn lại đang ‘ăn gian’ một quy định hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường để cản phá những quả đá 11m tại World Cup 2018.

Theo thống kê của Daily Mail, 15 trong 19 quả phạt đền được thực hiện ở 2 trận đấu Nga - TBN, Đan Mạch - Croatia vừa qua đều đã phạm luật vì thủ môn đều bước lên trên vạch gôn khi cầu thủ đối phương chuẩn bị sút.
 
Mặc dù luật 14 của FIFA thì thủ môn buộc phải đứng trên vạch cầu môn và không được di chuyển lên phía trước khi bóng chưa được sút. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, các trọng tài lại không thổi còi bắt lỗi và yêu cầu thủ môn lùi về sau vạch cho đúng luật.
Thủ môn Schmeichel đã di chuyển lên trên trước khi bóng được sút.
Thủ thành Igor Akinfeev của Nga, Kasper Schmeichel của Đan Mạch và Danijel Subasic của Croatia đều phạm phải lỗi này trong tất cả các pha phạt đền. Trong khi đó,  David de Gea của Tây Ban Nha trừ một lần phạm luật, anh đều đứng đúng vị trí.
 
Cũng vì vi phạm lỗi này mà tại giải U17 châu Âu gần đây, thủ môn của Ireland là Jimmy Corcoran đã bị đuổi vì rời vạch gôn sớm. Vậy mà các trọng tài đã được tuyển chọn kỹ lưỡng của W.C chẳng lẽ lại không nhìn ra rõ ràng một lỗi kỹ thuật cơ bản như vậy?
 
Ai cũng biết rằng, việc thủ môn di chuyển lên trên vạch gôn giúp họ có được lợi thế rất lớn khi nhờ đó, họ sẽ khiến góc sút của cầu thủ thực hiện 11m nhỏ đi. Chính vì tuân thủ đúng luật hơn những đối thủ còn lại mà có lẽ De Gea đã vô tình để thủng lưới cả 4 tình huống chủ nhà Nga thực hiện 11m???
 
Kịch bản sút 11m ở trận Tây Ban Nha – Nga:
1) Andres Iniesta ghi bàn - Akinfeev vượt qua vạch gôn
2) Fyodor Smolov ghi bàn - De Gea đứng đúng vạch gôn
3) Gerard Pique ghi bàn - Akinfeev vượt qua vạch gôn
4) Sergei Ignashevich ghi bàn - De Gea vượt qua vạch gôn
5) Koke sút trượt - Akinfeev vượt qua vạch gôn
6) Aleksandr Golovin ghi bàn - De Gea đứng đúng vạch gôn
7) Sergio Ramos ghi bàn - Akinfeev vượt qua vạch gôn
8) Denis Cheryshev ghi bàn - De Gea đứng đúng vạch gôn
9) Iago Aspas sút trượt - Akinfeev vượt qua vạch gôn 

Mạnh Quân
 
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top