V-League

17:36 07/07/2015
Trong hoàn cảnh thi đấu bết bát hiện tại, bất kỳ sự bổ sung nhân sự nào cũng là điều đáng quý với HAGL, Xuân Trường cũng không phải là một ngoại lệ.

Trước khi bước vào trận đấu với B.BD ở vòng 13 V-League, HAGL đã đón tin cực vui, tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường đã bình phục chấn thương và sẵn sàng thi đấu trở lại. Đó thực sự là điều quý như vàng bởi lẽ lực lượng đang là vấn đề vô cùng nan giải với đội bóng của HLV Graechen vì nạn chấn thương hoành hành.

Xuân Trường có thể thi đấu trở lại sau một thời gian dài nghỉ dưỡng thương, đó chẳng khác nào việc HAGL được tăng viện thêm một tiền vệ chất lượng. Đó là một cầu thủ có thể giúp tuyến giữa của đội bóng này thi đấu thăng hoa trở lại, có thể giúp Tuấn Anh giảm tải và tìm lại sự hưng phấn vốn có.
 
Điều đó cũng không có gì lạ khi Xuân Trường và Tuấn Anh là bộ đôi tiền vệ trung tâm chơi cực kỳ ăn ý trong màu áo đội U19 Việt Nam trước đây. Xuân Trường là một tiền vệ có khả năng cầm bóng, quan sát và tung ra những đường chuyền có độ chính xác cao cũng như rất có ý đồ chiến thuật. Những pha tỉa bóng của cầu thủ người Tuyên Quang này luôn đặt đồng đội vào những tình thế thuận lợi cho việc dứt điểm hoặc tìm đến đúng địa chỉ khi đồng đội chạy chỗ, di chuyển chiến thuật.


Nhưng lần tái xuất này của Xuân Trường dường như vẫn  chưa được như mong đợi. Bên cạnh việc các đàn anh bên phía đối thủ (B.BD và Hải Phòng) luôn đá áp sát và phạm lỗi không khoang nhượng dù biết tiền vệ này chỉ vừa bình phục chấn thương, Xuân Trường còn chưa đạt được thể lực tốt nhất cũng như nhạy cảm vị trí vốn có để tìm cho mình những khoảng trống và tung ra các đường chuyền quyết định.

Xuân Trường có mặt, Tuấn Anh rõ ràng đã bớt mệt hơn và không còn phải làm cùng lúc cùng lúc nhiều việc như tìm kiếm bóng, cản phá và kiến tạo, nhưng rõ ràng việc cầu thủ người Tuyên Quang chưa thi đấu tốt như mong đợi vì còn phải giữ chân và tránh né các pha vào bóng của đối thủ khiến số 8 của HAGL còn phải mệt.
 
Ở trận gặp B.BD, Xuân Trường chỉ có thể thi đấu hơn nửa hiệp trong khi ở trận gặp Hải Phòng, tiền vệ này đã thi đấu cả 90 phút. Tuy nhiên những đóng góp của đội trưởng HAGL vẫn chưa được như mong đợi. Có lẽ cầu thủ người Tuyên Quang này vẫn cần thêm thời gian để tìm lại sự mạnh mẽ vốn có của mình, đó cũng là yêu cầu cần thiết với một tiền vệ trung tâm.

Vẫn còn đủ thời gian cho sự kỳ vọng của HLV Graechen cũng như cho chính bản thân Xuân Trường để có thể tìm lại chính mình. Hơn 10 vòng đấu trước mắt sẽ là quãng thời gian để tiền vệ này khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng nơi đội bóng phố núi và người hâm mộ đang kỳ vọng sẽ sớm được thấy lại hình ảnh của thủ lĩnh U19 Việt Nam ngày nào.

PHƯƠNG LÂM (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top