V-League

14:00 27/10/2015
Quế Ngọc Hải và lãnh đạo SLNA đang khiến SHB.ĐN quá thất vọng về cách hành xử của mình khi nói một đằng, làm một nẻo trong việc đền bù chi phí chữa trị chấn thương của tiền vệ Anh Khoa.
Chiều qua (26/10), có tin Ngọc Hải là đại diện của SLNA đã vào Đà Nẵng để tới thăm Anh Khoa vừa mới trở về từ Singapore sau ca phẫu thuật chấn thương đầu gối, sau đó tới gặp BLĐ SHB.ĐN để bàn chuyện bồi hoàn. Thế nhưng đại diện phía SHB.ĐN, chủ tịch Bùi Xuân Hòa, lại một mực phủ nhận khi khẳng định không hay biết gì và cũng không hề có chuyện này.


Hai, ba ngày qua, người hâm mộ không ngừng bàn tán xôn xao về chuyện đền bù chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa của Ngọc Hải và SLNA. Nhiều ý kiến cho rằng VFF  đưa ra luật chẳng giống ai và khuyên trung vệ của SLNA nên kiện VFF hoặc chuồn ra nước ngoài thi đấu… Nhưng cũng có nhiều suy nghĩ cho rằng đã gây ra lỗi thì phải chịu, luật là luật và nếu kiện thì phải kiện ngay khi án kỷ luật được đưa ra. Để đến giờ mà Ngọc Hải làm những chuyện đó để bùng việc thanh toán chi phí chữa trị cho Anh Khoa thì thật không đáng mặt quân tử. 
Cú đạp này đã khiến sự nghiệp của Anh Khoa coi như "xong phim"
Được biết chi phí chữa trị chấn thương đầu gối cho Anh Khoa hiện đã lên tới 800 triệu. Nhưng đó có thể chưa phải là hóa đơn cuối cùng và con số cụ thể sẽ chỉ được đưa ra sau khi tiền vệ của SHB.ĐN hoàn tất việc tái khám vào cuối tháng này tại Singapore. Cho đến thời điểm hiện tại, BLĐ đội bóng sông Hàn khẳng định vẫn chưa nhận được một động thái cụ thể nào từ phía SLNA cũng như Ngọc Hải về việc bồi hoàn số tiền 800 triệu mà họ đã ứng trước để phẫu thuật cho cầu thủ của mình.

Dư luận bức xúc cho rằng án phạt vô lý đã khiến Ngọc Hải phải gánh một khoản tiền khổng lồ. Chính bản thân trung vệ trẻ này cũng không ngừng than thở về việc không biết phải kiếm đâu ra tiền để trả. Tuy nhiên phía SHB.ĐN khẳng định 800 triệu không phải là một khoản tiền quá lớn và Ngọc Hải cùng SLNA dư sức thanh toán. 
Ngọc  Hải sẽ phải tự đối mặt thôi
Trước thái độ lừng khừng và có phần chống đối của phía SLNA, VFF cũng đã phải lên tiếng rằng luật là luật, luật đề ra không phải là để đẩy các cầu thủ cũng như đội bóng đến chỗ khó khăn mà là để răn đe. Nếu không muốn bị phạt nặng như vậy thì hãy từ bỏ lối chơi thô bạo và cách nghĩ thiển cận đi mà hướng tới thứ bóng đá sạch sẽ hơn, còn không cứ luật mà chiểu. 

Về phần mình, ông Bùi Xuân Hòa khẳng định: “Chúng tôi không muốn nói nhiều thêm nữa về chuyện bồi hoàn này kia, mọi thứ cứ chiếu theo phán quyết của VFF mà làm. Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải theo tôi là quá nhẹ chứ không nặng gì cả bởi cậu ta đã làm tiêu tan sự nghiệp của Anh Khoa. Chân cẳng Khoa như thế thử hỏi giờ đá đấm được gì nữa”.

Phía các bác sĩ của Singapore đã từng cho biết khả năng có thể hồi phục hoàn toàn và thi đấu trở lại của Anh Khoa là khoảng 50%. Tuy nhiên với chấn thương nặng đứt một loạt dây chằng, ảnh hưởng sụn, khớp như thế, đa phần đều hiểu rằng sự nghiệp của tiền vệ này xem như đã xong, cách nói đó chỉ mang tính động viên. Chính bản thân Anh Khoa cũng thừa nhận anh đang cảm thấy vô cùng sốt ruột và nản với chấn thương của mình. Tiền vệ này cho biết: “Điều tôi mong mỏi nhất là chấn thương sẽ sớm hồi phục nhưng đến giờ vẫn chưa thấy chút gì khả quan”.

Trong khi Ngọc Hải, SLNA và SHB.ĐN tranh cãi với nhau thì Anh Khoa chính là người chịu thiệt thòi nhất bởi không biết với chấn thương này, rồi tương lai của anh sẽ về đâu. Chi phí chữa trị chỉ là một chuyện và chính bản thân Khoa cũng chưa từng đòi hỏi hay bắt buộc Ngọc Hải phải thanh toán nhưng bên cạnh việc VFF ra luật, chính trung vệ của SLNA cũng đã khẳng định sẽ cố gắng lo lắng chi phí để anh được chữa trị tốt nhất.
"Ai còn nhớ chính Ngọc Hải và SLNA đã đề nghị thanh toán chi phí chữa trị chấn thương cho anh khoa?"
Chủ tịch Bùi Xuân Hòa của SHB.ĐN cho biết: “Có ai còn nhớ ý định đưa Anh Khoa sang Singapore chạy chữa và lo toàn bộ chi phí điều trị do chính SLNA cùng Ngọc Hải đưa ra chứ chúng tôi chưa đề cập đến chuyện đó trước khi họ lần đầu tiên vào Đà Nẵng thăm Anh Khoa sau “tai nạn”. Chẳng nhẽ có tất cả những điều đó là do sức ép của dư luận và họ làm vậy cho qua chuyện. Tôi chắc rằng với một đội bóng lớn và có tên tuổi như SLNA, việc lo 800 triệu là điều quá đơn giản. Bản thân Ngọc Hải cũng có đủ khả năng giải quyết. Đáng nói nữa là họ vẫn chưa trực tiếp nói gì với chúng tôi về vấn đề này, tất cả chỉ từ báo chí”.

Mặc dù không muốn làm lớn chuyện nhưng phía SHB.ĐN khẳng định họ chẳng muốn bàn tán gì thêm về chuyện này, cứ theo luật của VFF đã đưa ra mà thực hiện. SLNA và Ngọc Hải thích nói gì thì nói, kêu gì thì kêu nhưng vẫn sẽ phải chịu mọi chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, đó là điều bắt buộc.

Đến nước này thì mọi sự cảm thông mà SLNA cũng như Ngọc Hải mong đợi từ phía SHB.ĐN chắc chắn là không còn nữa, họ sẽ phải tự thân vận động. Là một người đàn ông nói lời thì phải giữ lấy lời, đã hứa là phải làm, Ngọc Hải phải tự đối mặt thôi. 
PHƯƠNG LÂM

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (6)

Căn bệnh ký đại đã để lại hậu quả cho Quế Ngọc Hải phải gánh như thế, khi mà lãnh đạo các CLB BĐ đã ký vào bản điều lệ giải V-League có điều khoản như như vậy. Bây giờ thì còn kêu Ai nữa ? VFF đã dở hơi nhưng các lãnh đạo CLBBĐVN còn dở hơi hơn khi không dám phản đối điều khoản vô lý đó ? VFF và các CLB hãy tự trọng dẹp từ BĐ chuyên nghiệp đi kẻo còn bị "ném đá" nhiều nữa đấy

Gửi bởi: phamhaiduong | Vào lúc: 28/10/2015

VFF co phai toa an dau ma co quyen bat QNH phai boi thuong cho anh khoa, bo Tu phap dau khong xu VFF dam ra luat rung, trai luat Fifa. Anh Khoa nen ndoi tien Danang; vi Anh khoa da cho DN chu dau cua SLNA; chuyen tai na la CLB phai co bao hiem de chua tri cho anh khoa

Gửi bởi: Nguyen Son | Vào lúc: 28/10/2015

may ong nhin vao do ma da

Gửi bởi: mai thanh an | Vào lúc: 28/10/2015

bóng đá là môn thể thao đối kháng, chân thương là cuyện hiển nhiên. Sao VFF không qui định đội bóng phải mua bảo hiểm cho cầu thủ của mình. Nếu làm như vậy thì thôi dẹp bóng đá đi. Chẳng lẽ khi ra sân chỉ biết khều nhẹ thôi sao????? VFF ngu như bò

Gửi bởi: hung bui | Vào lúc: 28/10/2015

Cứ theo "luật" rừng của VFF đưa ra thì chẳng ai dám đá bóng. LUẬT là do Quốc Hội ban hành, còn VFF chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp - họ chỉ được phép thực hiện theo điều lệ của giải đấu ban hành - điều lệ giải thì không có kiều phạt như vậy, nên Quế Ngọc Hài có thể kiện VFF. Chúng ta không ủng hộ bóng đá bạo lực - nhưng tất cả phải rõ ràng, không được tùy hứng như VFF

Gửi bởi: Chu Văn Hà | Vào lúc: 27/10/2015

anh khoa nên đến VFF mà đòi tiền bởi họ đâu phải tòa án mà quyết định phạt hành chính! VFF chỉ có quyền treo giò từ 1 trận đến treo giò...vĩnh viễn, phạt tiền từ 1 ngàn đến... ngàn,chứ đâu có quyền bắt đền bù?

Gửi bởi: quyen le | Vào lúc: 27/10/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top