V-League

09:31 09/11/2015
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa bổ nhiệm tân Tổng giám đốc là ông Cao Văn Chóng thay ông Phạm Ngọc Viễn, người được giao chiếc ghế Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Nhiều người hy vọng vào sự cải tổ này từ VPF, khi ông Chóng là một người trẻ, được dư luận công nhận có năng lực và chứng tỏ được khả năng của mình tại CLB Becamex Bình Dương thời gian qua.

 
Trước mùa giải mới, VPF sẽ tổ chức đoàn 40 người là lãnh đạo VFF, VPF và các CLB cùng giới truyền thông sang Hàn Quốc từ ngày 19 đến 25-11, để học tập mô hình phát triển bóng đá của giải nhà nghề K-League. Mục đích chủ yếu của chuyến đi này là học tập các mảng thu hút tài trợ và quảng bá thương hiệu đội bóng, cách tạo ra các nguồn thu cho CLB để duy trì được nguồn tài chính mạnh.

Đây được xem là bước đi đầu tiên của VPF trong giai đoạn cải tổ. Nhưng nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, liệu những chuyến đi như thế này có giúp lãnh đạo VPF và các CLB học tập, áp dụng vào thực tiễn hay không? Vì trước đây cũng có rất nhiều chuyến đi học tập như thế, nhưng kết quả là chẳng có gì thay đổi.

Hy vọng với sự thay đổi chiếc ghế điều hành tại VPF, cùng sự quyết tâm của lãnh đạo CLB trong chuyến đi học tập sắp tới, bóng đá Việt Nam sẽ có những CLB đột phá về tài chính, tạo ra nguồn thu để tự nuôi bóng đá. Qua đó sẽ tạo ra một giải đấu V.League thật sự chuyên nghiệp, mạnh mẽ và ổn định, tránh tình trạng như nợ lương cầu thủ, hay CLB giải thể...

Nếu "học đi đôi với làm" thì V.League sẽ thật sự chuyên nghiệp trong tương lai không xa. Tất cả đều hy vọng vào sự "thay da đổi thịt" từ VPF.

LÊ NGUYÊN (CTO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top