V-League

08:44 11/11/2015
Dường như đã trở thành quy luật, cứ sau mỗi mùa giải, những đội bóng thuộc diện khó khăn ở V-league lại phải đối diện với nỗi ám ảnh chảy máu lực lượng.
Trong một môi trường có tính cạnh tranh khốc liệt như ở V-League, những mối quan hệ ràng buộc theo kiểu tình cảm đang phải nhường bước trước mãnh lực của đồng tiền. Vì thế không ngạc nhiên khi nhiều cầu thủ thành danh và cả những tài năng trẻ tìm đường về đầu quân cho những CLB có điều kiện tài chính và chế độ lương thưởng cao hơn.


Dù nhìn thấy trước nguy cơ bị mất quân, nhưng TĐCS Đồng Tháp mùa nào cũng phải chứng kiến cảnh những tài năng bóng đá bỏ xứ ra đi. Sau Thanh Bình, Quang Trải, Việt Cường... lên lập nghiệp ở phố Núi từ chục năm trước, đến lượt Văn Pho, Tấn Trường, Bửu Ngọc, Thanh Hào... lần lượt ra đi tìm miền đất mới. Thật khó có thể cưỡng lại quy luật của đồng tiền ở V-League khi các đội bóng nhà nghèo luôn chịu cảnh thua thiệt trước sự cạnh tranh của các đại gia.
Tấn Trường phải rời Đồng Tháp để mưu sinh
Mùa giải 2015 kết thúc cũng là thời điểm đáo hạn của nhiều bản hợp đồng, khi ấy hàng loạt cầu thủ "tự do" có thể lựa chọn bến đỗ mới thay vì tiếp tục ở lại để gia hạn hợp đồng. Chuyện giữ quân cũng trở thành vấn đề nan giải, khiến không ít CLB phải đau đầu. Ở V-League hiện tại, ngoài Đồng Tháp còn có SLNA và cả đội bóng mới xuống hạng Đồng Nai đang trở thành địa chỉ tuyển quân được nhiều CLB nhòm ngó. Ngoài những biện pháp phòng vệ như tăng lương, thưởng thì yếu tố manh tính quyết định vẫn là những khoản tiền lót tay tương xứng dành cho những cầu thủ trụ cột.

Mùa tới, HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp đã phải tính đến chuyện đưa lứa cầu thủ trẻ đang khoác áo đội U21 lên chơi ở V-League, trong khi lãnh đạo SLNA đang đau đầu với bài toán kinh phí để giữ chân những cầu thủ trụ cột sắp hết hạn hợp đồng. Tuy không muốn để mất quân, nhưng với nguồn tiền ít ỏi, đội bóng xứ Nghệ đành phải nhắm mắt nhìn những cầu thủ trụ cột ra đi. Tiếp bước đàn anh, lần lượt Quang Tình, Đình Đồng, Thế Cường đã nói lời chia tay với đội bóng. Ngay cả Hoàng Thịnh, cầu thủ từng được SLNA đặt rất nhiều kỳ vọng và quyết giữ bằng được cũng chưa dứt khoát có tiếp tục ở lại sân Vinh khi có rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn.
SLNA xem ra cũng khó giữ được Hoàng Thịnh
Đau đầu nhất ở thời điểm này chính là Đồng Nai. Sau khi phải nhận vé xuống chơi ở giải hạng Nhất, tương lai của đội bóng miền Đông vẫn còn là dấu hỏi lớn. Thấy trước tình cảnh bấp bênh của đội bóng, không ít cầu thủ đánh tiếng xin thanh lý hợp đồng để đi tìm bến đỗ mới. Thanh Diệp, Hải Anh chính thức là người của XSKT Cần Thơ, Văn Pho tìm về khoác áo đội bóng cũ HA.GL, Đức Thắng nhận lời thi đấu cho Than Quảng Ninh trong khi nhiều đồng đội khác cũng đang tính chuyện tương lai khi đội bóng đang gặp khó. Thậm chí, không ít người hâm mộ Đồng Nai còn lo ngại đội bóng sẽ phải giải thể nếu không tìm được nhà tài trợ mới để có tiền đăng ký dự giải hạng Nhất mùa tới.

Tuy còn tới gần 4 tháng nữa V-League mới khởi tranh, giải hạng Nhất còn muộn hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại thị trường chuyển nhượng đã sôi động khi các đội bóng lần lượt hội quân và chuẩn bị chốt danh sách tham dự mùa tới. Môi trường bóng đá chưa thực sự chuyên nghiệp, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong khi các ông bầu, nhà tài trợ đều gặp khó khiến không ít CLB đang phải loay hoay giải bài toán kinh phí để giữ chân cầu thủ và tăng cường lực lượng trước mùa bóng mới.
ĐAN PHƯỢNG

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top