V-League

14:36 16/10/2018
Đây là thông tin được ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí buổi Tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018.
 
Trong những năm qua, về vấn đề bản quyền truyền hình luôn là chủ đề bóng của bóng đá Việt Nam và nhận được nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong nước. Trao đổi về vấn đề này sáng nay, ông Tú khẳng định qua thương thảo với Next Media, VPF đã nhận được một khoản tiền nhất định từ bản quyền truyền hình của V.League: “Bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được đặt ra ngay từ đầu mùa giải nhưng hợp đồng của VPF với Next Media ký trước đó kéo dài đến năm 2021, sau quá trình đàm phán giữa hai bên có một số thay đổi là VPF có được trả tiền bản quyền cho mùa giải 2018, các năm sau sẽ tăng lên, con số cụ thể tôi xin phép không được tiết lộ”.
V.League da thu duoc tien mat tu ban quyen truyen hinh hinh anh
V.League lọt Top 10 giải đấu phát triển nhất châu Á
Đây là sự thay đổi lớn bởi những năm trước VPF thậm chí còn phải chi thêm tiền để các trận đấu được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình: “Điểm khác biệt là năm nay VPF không phải chi tiền để các trận đấu được truyền hình trực tiếp. Cả VPF và Next Media đã có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau. Nhưng bây giờ phải tôn trọng hợp đồng giữa VPF và Next Media, 100% trận đấu của V-League được truyền hình trực tiếp”.
 
Về vấn đề bản quyền truyền hình giải hạng Nhất, ông Tú cho biết muốn số trận đấu được tường thuật trực tiếp tăng lên thì phụ thuộc vào chất lượng các trận đấu: “Đối với giải hạng nhất, số trận chỉ được chọn lọc còn muốn tăng số lượng trận truyền hình trực tiếp thì còn phụ thuộc chất lượng của các trận đấu có tăng lên hay không”.
 
Ông Tú cũng đánh giá công tác kỷ luật và điều hành trọng tài ở mùa giải 2018 có nhiều sự tiến bộ. Các án phạt được Ban kỷ luật đưa ra đã có tính nghiêm khắc nhưng những phản ứng ngược lại là không nhiều: “Mùa giải 2018, sự phối hợp giữa VFF, VPF trong công tác kỷ luật và điều hành trọng tài tôi nghĩ rất là tốt, tốt nhất từ trước đến nay. VPF rất nỗ lực gửi đầy đủ hồ sơ, thông tin các sự việc cho Ban Kỷ luật, đề xuất Ban Kỷ luật đưa ra các án kỷ luật nghiêm khắc”.
 
Chia sẻ về việc V.League được xem là một trong 10 giải đấu phát triển nhất châu Á, ông Tú thừa nhận: “Nói thật, đọc được thông tin V-League nằm trong TOP 10 giải đấu phát triển nhất châu Á, tôi có chút ngạc nhiên, xao xuyến nhưng cũng khó để đánh giá là xứng đáng hay không xứng đáng. Với sự quan tâm của truyền thông, hiệu ứng từ thành công của đội U23 Việt Nam là cơ sở để AFC đưa ra những đánh giá như trên. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ còn phải cố gắng rất nhiều”.
V.League da thu duoc tien mat tu ban quyen truyen hinh hinh anh 2
Ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thừa nhận có chút ngỡ ngàng
Tổng giám đốc VPF cũng cho biết trong năm đầu tiên trên cương vị mới cũng gặp khá nhiều khó khăn trong công tác điều hành giải đấu: “Đây là năm đầu tiên điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp nên chưa có kinh nghiệm là khó khăn đầu tiên với tôi nhưng sự bỡ ngỡ cũng qua nhanh. Chúng ta bóng đá chuyên nghiệp đã 18 năm nhưng ý thức chuyên nghiệp tôi nghĩ các CLB cần phải thay đổi nhiều hơn nữa, nếu mọi chuyện tốt lên thì việc điều hành giải với chúng tôi đơn giản hơn”.
 
Ông Tú thừa nhận khó khăn lớn nhất với mình vẫn là vấn đề kiếm tiền để phục phụ giải đấu: “Năm nay lịch thi đấu bị ảnh hưởng nhiều vì các sự kiện, khiến phải điều chỉnh lịch thi đấu V-League, trận chung kết Cup QG chỉ đá 1 trận thay vì hai lượt. Nhưng khó khăn nhất với tôi vẫn là kiếm tiền, phục vụ cho giải đấu. Điều mong muốn nhất với tôi cũng như Ban điều hành giải là các khán đài đông đảo, được truyền thông quan tâm, hình ảnh giải đấu đẹp… nhưng tất cả những chuyện đó cần phải có quá trình. Dẫu sao, điều lớn nhất cần phải thay đổi là mặt sân ở mùa giải 2019 và các CLB cũng đồng tình với BTC giải về việc ấy”.
 
Cũng theo đại diện của VPF, V-League 2019 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 31/3 và khép lại ngày 26/10.
 
Trung Kiên – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top