V-League

08:24 18/11/2015
VPF đặt rất nhiều kỳ vọng vào tân Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng được đích thân Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng tiến cử thay vị trí của ông Phạm Ngọc Viễn sẽ đem lại sức bật mới cho V-League.

 
Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, liệu ông Chóng sẽ làm được gì khi được đặt vào ghế nóng?! Có quá nhiều thứ cần phải dọn dẹp sau chu kỳ tụt dốc kể từ khi VPF tiếp quản V-League 4 năm trước. Trong bối cảnh nhiều đội bóng đang gặp khó, buộc phải quay về tìm sự trợ giúp từ các địa phương, thậm chí phải giải tán hoặc xuống chơi ở giải phong trào để đưa được VLeague quay trở về đúng quỹ đạo chuyên nghiệp là điều không đơn giản.

V-League luôn có những vấn đề nội tại khiến ngay cả những người trong cuộc cũng phải đau đầu. Giải quyết không xong thì tìm cách thỏa hiệp như chuyện xử lý các biểu hiện tiêu cực hay sở hữu các đội bóng dưới nhiều hình thức vẫn tồn tại. Mặc dù cả VFF và VPF đều không thừa nhận, nhưng cấm được hay không lại là chuyện khác khi nhìn vào thực tế, các ông bầu luôn tìm được cách để lách luật. VLeague đang tiền ẩn rất nhiều nguy cơ, không chỉ bó hẹp ở các CLB hay những vấn đề hậu trường khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, liệu mô hình bóng đá chuyên nghiệp mà VFF, VPF đang theo đuổi có thực sự đúng chuẩn hay đã có trục trặc từ hệ thống khiến các đội bóng đi mãi mà vẫn chẳng thành đường.

Sau 15 năm phát triển bóng đá chuyên nghiệp theo kiểu tự phát, không có định hướng rõ ràng khiến không ít ông bầu, doanh nghiệp nản lòng. Có lẽ chỉ ở V-League mới có chuyện, các đội bóng chẳng cần để tâm tới tiền bán vé mà chỉ chăm chăm nhìn vào túi tiền của các ông bầu, nhà tài trợ hay đơn giản là ngửa tay xin tiền từ ngân sách địa phương. Những gì đang diễn ra ở V-League khiến nhiều người không khỏi lo ngại, sẽ tiếp tục có thêm những rạn nứt và hệ lụy khi mùa bóng mới đã cận kề.

Chuyện ông Viễn ra đi sau 4 mùa giải đảm nhận vị trí Tổng giám đốc VPF là điều phải đến để mở đường cho những thay đổi trong bộ máy điều hành. So với ông Viễn, thế của ông Chóng rõ ràng vững hơn khi hội đủ các tiêu chí của VPF và được đa số các CLB ủng hộ. Thế nhưng, không ít người vẫn e ngại khi nhìn vào kinh nghiệm và khả năng thích ứng với công việccủa ông Chóng. Để không đi vào "vết xe đổ" của những người tiền nhiệm, chắc chắn tân Tổng Giám đốc VPF sẽ phải thay đổi nhiều thứ trong bộ máy quản lý, điều hành để đảm bảo mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ. Bản thân ông Chóng cũng đã xác định, nếu làm không được việc sẽ tự rút lui chứ không cần phải đợi đến hết hợp đồng 2 năm.

VPF đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào tân Tổng giám đốc sẽ đem lại sức bật mới cho VLeague, nhưng nhiều người lại cho rằng trong thời điểm khó khăn hiện tại, một mình ông Chóng khó có thể làm nên chuyện mà cần phải có sự chuyển biến từ chính bộ máy của VPF và cả sự đồng lòng, chia xẻ từ các CLB. Thế nên dù VPF có Tổng giám đốc mới, nhưng những vấn đề bức xúc ở sân chơi chuyên nghiệp có được giải quyết hay không lại không chỉ phụ thuộc vào ông Chóng.

ĐAN PHƯỢNG

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top