V-League

20:58 19/08/2015
Vài ngày qua, dư luận nói nhiều về các trọng tài ngoại, những người được mời đến điều hành một số trận cầu tâm điểm của V.League 2015. Người ta bảo, đó là trong những giải pháp để giúp cho sân chơi về đích an toàn. Nhưng, cũng có ý kiến quả quyết, bóng đá Việt Nam sớm muộn cũng phải tự đi bằng đôi chân của mình.
 V.League đã mời trọng tài ngoại tham gia giải V-League
Chiều qua, tôi có dịp trò chuyện với nữ trợ lý trọng tài Lê Thị Hoàng Oanh. Cô gái quê Phú Yên, người trưởng thành từ đội bóng đá nữ Quảng Ngãi và đến nay đã có gần 10 năm cầm cờ ở các sân chơi dành cho nữ. Trong buổi trò chuyện, Hoàng Oanh kể một cách hồ hởi về việc được cầm cờ trong trận đấu giao hữu giữa U19 Việt Nam và U19 Lào tại Hà Nam vừa qua. Tôi hỏi Hoàng Oanh: “Cầm cờ ở giải nữ đã quen, chị có bao giờ nghĩ đến việc lấn sân sang những giải đấu dành cho nam, ví như các giải trẻ chẳng hạn?!”.  Thật bất ngờ, nữ trợ lý ấy trả lời tôi một câu ngắn gọn nhưng đầy dứt khoát: “Nếu các bác, các chú tin tưởng thì tôi tin sẽ làm được”.
 
Thế đấy, trong cuộc sống nói chung và bóng đá nói riêng thì chìa khóa đến với thành công đôi khi chỉ là một chữ “TIN”. Nếu bạn tin, bạn có thể trở thành một người không tầm thường thì bạn sẽ có đủ nghị lực và giải pháp để hoàn thành mục tiêu sống của mình. Và, quan trọng hơn, nếu bạn đủ sự sáng suốt để đặt niềm tin đúng người thì nó có thể mang đến những điều tuyệt vời trong cuộc sống và công việc.
Không tin thì chẳng thể yêu. Cũng chính vì lâu nay, chỉ số lòng tin dành cho các trọng tài quốc nội không phải là tuyệt đối nên các đội bóng thường có xu hướng phản ứng mỗi khi có những quyết định nhạy cảm. Tất nhiên, niềm tin không phải là thứ tự nhiên sinh ra, tự nhiên mất đi, mà bởi, sân chơi của chúng ta từng trải qua quá nhiều biến cố khiến dư luận luôn phải đặt ra những câu hỏi mỗi khi xảy ra biến cố.
 
Vậy nên, nếu các đội bóng đủ lòng tin vào trọng tài, không có những tác động nơi hậu trường thì chắc chắn, cuộc chơi sẽ không còn ì xèo. Và cả những ông vua sân cỏ nữa, họ cũng phải có trách nhiệm giữ gìn thanh danh và nâng niu niềm tin mà dư luận dành cho mình.
Khắc Sơn (bongda+)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top