V-League

04:52 19/09/2015
Trên lý thuyết, Đồng Nai vẫn còn lối thoát, nhưng thực tế cơ hội dành cho thầy trò HLV Trần Bình Sự chỉ còn không quá 1%. Không chỉ là khoảng cách 3 điểm khó được lấp đầy khi phía trước chỉ còn 1 vòng đấu mà cái chính là Đồng Nai không có quyền tự định đoạt số phận của chính mình...

 
Đúng là quá khó cho thầy trò HLV Trần Bình Sự khi phải cố thắng chủ nhà Than Quảng Ninh và chờ kết quả từ các đối thủ khác. Gần nhất là sân Tam Kỳ, XSKT Cần Thơ chỉ cần kiếm thêm 1 điểm là đủ để dập tắt mọi hy vọng của Đồng Nai. Ngay cả khi thua,
XSKT Cần Thơ cũng chưa chắc rớt nếu 1 trong hai đối thủ là HA.GL và Đồng Tháp cũng trắng tay. Theo điều lệ giải, trong trường hợp hai đội trở lên bằng điểm nhau thì trước hết tính kết quả đối kháng, sau mới tính đến hiệu số bàn thắng bại. Mặc dù Đồng Nai đang có hiệu số tốt hơn XSKT Cần Thơ, nhưng khi có nhiều hơn 2 đội bằng điểm thì Đồng nai lại chính là đội bóng có kết quả đối kháng kém nhất.

Thực ra, cơ hội thoát hiểm của Đồng Nai là hết sức mong manh, ngay cả HLV Trần Bình Sự cũng thừa nhận, đội bóng của ông còn rất ít hy vọng trụ hạng khi buộc phải trông chờ vào các đối thủ khác. Chưa kể đến việc, sân Cẩm Phả từng là nỗi ám ảnh của Đồng Nai bởi mùa giải năm ngoái, ngay sau trận đấu với chủ nhà, 6 cầu thủ bị bắt tạm giam với cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số khiến đội bóng lâm vào khủng hoảng. Trên lý thuyết thì ngay cả khi thầy trò ông Sư lấy được 3 điểm tại Cẩm Phả thì vẫn chưa chắc đã trụ hạng.

Không ít người cho rằng, Đồng Nai đang trả giá đắt cho những toan tính sai lầm ở giai đoạn cuối của mùa giải. Hai trận thua tai hại trước Đồng Tháp (0-4) và HA.GL (1-2) đã lấy đi rất nhiều cơ hội của đội bóng miền Đông. Dù cố gắng gượng kiếm được 1 điểm tại Long An và thắng Sanna Khánh Hòa ở vòng áp chót, nhưng đã quá muộn màng khi các đối thủ đã nhanh chân thoát hiểm. Giờ đây, Đồng Nai chỉ còn có thể níu kéo XSKT Cần Thơ, nhưng có lẽ chỉ phép màu mới giúp được thầy trò ông Sự xoay chuyển tình thế vào phút chót. V-League đã có tiền lệ, các đội bóng "thân cô, thế yếu" khó có cửa để cạnh tranh sòng phẳng. Hơn ai hết, HLV Trần Bình Sự hiểu rất rõ rằng, Đồng Nai chỉ thực sự có cơ hội khi các đội bóng khách thi đấu trung thực, đặc biệt là ở vòng cuối. Tuy nhiên, đấy chỉ là mong ước của ông Sự còn thực tế diễn ra trên sân cỏ lại rất khác. Một khi không thể tự quyết được số phận của chính mình, Đồng Nai khó có thể trông chờ vào sự sòng phẳng của các đối thủ cạnh tranh trong cuộc chơi vốn có nhiều toan tính. Điều chắc chắn là sau mùa giải này, dù đội bóng có trụ hạng hay không thì HLV Trần Bình Sự cũng sẽ "rửa tay gác kiếm".

Có thể một chu kỳ mới sẽ mở ra cho Đồng Nai nếu lãnh đạo CLB quyết tâm làm lại, nhưng sự ra đi của ông Sự cũng có thể khiến tương lai của đội bóng sẽ trở nên khó đoán định khi phải xuống chơi ở giải hạng Nhất.

Đan Phượng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top