V-League

14:51 16/10/2018
Đây là thông tin được ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí buổi Tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018 sáng ngày 16/10.
 
Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí trong nước sáng nay, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh cho biết: “Có 5 CLB V-League đủ tiêu chuẩn tham dự các giải đấu của AFC, 9 CLB còn lại đang xem xét để cấp phép ở mùa giải 2019, một số CLB có thiếu một vài tiêu chí, yêu cầu cấp phép ngoại lệ và BCH VFF phải có ý kiến về vấn đề này. Đã có một số ý kiến là giảm bớt các tiêu chí nhưng điều này là không thể vì sự phát triển của BĐVN”.
Viet Nam co 5 CLB du tieu chuan tham du cac giai dau cua AFC hinh anh
V.League 2018 được đánh giá cao về chất lượng
Ông Hoài Anh tiết lộ VFF sẽ công bố tên 5 CLB đủ tiêu chuẩn thi đấu các giải của AFC vào ngày 30/10 tới: “Tiêu chí cấp phép là quy định chung để các CLB chuyên nghiệp tham gia các giải của châu Á, nếu không muốn làm bóng đá chuyên nghiệp nữa thì chúng ta mới bỏ các tiêu chí cấp phép. Ngày 30/10 VFF sẽ công bố tên 5 CLB đủ điều kiện tham dự các giải đấu của AFC”.
 
Đại diện VFF cũng khẳng định AFC đang làm rất chặt việc cấp phép các CLB chuyên nghiệp tham dự các giải đấu khu vực do đó nếu có sai sót có thể phải nhận án phạt rất nặng: “AFC làm rất chặt chẽ vấn đề này và sẽ phạt rất nặng nếu chúng ta cấp phép cho bất cứ CLB nào với những tiêu chí không phủ hợp”.
 
Trong khi đó, chia sẻ về mong muốn lớn nhất ở mùa giải 2019 tới đây, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: “Điều mong muốn nhất với tôi cũng như Ban điều hành giải là các khán đài đông đảo, được truyền thông quan tâm, hình ảnh giải đấu đẹp… nhưng tất cả những chuyện đó cần phải có quá trình. Dẫu sao, điều lớn nhất cần phải thay đổi là mặt sân ở mùa giải 2019 và các CLB cũng đồng tình với BTC giải về việc ấy”.
Ông Lê Hoài Anh cho biết AFC sẽ phạt nặng hành vi đốt pháo sáng trên sân
Về vấn đề kỷ luật cũng như công tác trọng tài, ông Hoài Anh nhấn mạnh đến vấn nạn đang khiến cả VPF và VFF phải đau đầu hiện nay là pháo sáng: "Cần phải xử lý mạnh tay tình trạng đốt pháo sáng, có thể là treo sân. Vừa qua VFF bị phạt một số tiền lớn khi CĐV đốt pháo sáng trong một trận đấu ở Asiad. Nếu tái diễn sẽ chắc chắn mất nhiều tiền vô nghĩa".
 
Theo đại diện của VFF và VPF, V.League 2019 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 31/3 và khép lại ngày 26/10.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top