V-League

10:14 20/12/2014

Từng được đánh giá là tiền đạo sáng giá của bóng đá Việt Nam nhưng Hà Minh Tuấn không thể phát triển đến giới hạn lực chơi bóng, nếu chưa nói nguy cơ bị đùi trong màu áo SHB.Đà Nẵng. Điều này không khó hiểu bởi ở đội bóng sông Hàn, HLV Lê Huỳnh Đức luôn ưu tiên sử dụng cặp tiền đạo ngoại, giống như nhiều CLB V-League khác. Những tiền đạo nội như Ngọc Thanh trước đây và Hà Minh Tuấn luôn phải sắm vai kẻ đóng thế, chơi dưới cái bóng của Merlo hoặc những tiền đạo ngoại khác. Hơn nữa, số lần Minh Tuấn được tung vào sân cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay nên lâu dần bị mất cảm giác bóng.

Vì thế, khoác áo QNK.Quảng Nam chẳng khác gì một sự "giải phóng" đối với Hà Minh Tuấn. Nhiều người tin rằng, ở môi trường mới, Tuấn sẽ có nhiều cơ hội ra sân và tìm lại bản năng của một tiền đạo.

Ha-minh-tuan

Tuy nhiên, khi xem những buổi tập của QNK.Quảng Nam trên sân Chi Lăng mới thấy, Hà Minh Tuấn sẽ phải nỗ lực cạnh tranh rất nhiều mới hy vọng có suất đá chính. Hiện tại trong tay HLV Hoàng Văn Phúc có bộ đôi tiền đạo ngoại là Henry và Patiyo được đánh giá rất cao về chuyên môn. BHL QNK.Quảng Nam cũng xác định đây là hai mũi nhọn trên hàng công ở mùa giải 2014. Thế mới có chuyện họ không "mặn mà" trong việc giữ lại tiền đạo đội tuyển QG Mạc Hồng Quân. Tức là, nếu HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng Hà Minh Tuấn ở vị trí tiền đạo thì anh sẽ phải cam phận dự bị chứ không thể khác.

Trong những buổi tập gần đây, HLV Hoàng Văn Phúc liên tục bố trí Hà Minh Tuấn đá tiền vệ cánh trái. Xem ra phương án này là hợp lý bởi khả năng đá lùi của Tuấn khá tốt. Nhưng quan trọng nhất, đá tiền vệ trái thì cơ hội ra sân của cựu tiền đạo SHB.Đà Nẵng nhiều hơn. GĐKT của QNK.Quảng Nam, Trần Vũ nhận xét, Hà Minh Tuấn là mẫu cầu thủ cần nhiều khoảng trống mới phát huy được năng lực. Việc thử nghiệm Tuấn đá tiền vệ trái có cái lý của HLV Hoàng Văn Phúc.

Dù được sử dụng chơi tiền đạo sở trường hay tiền vệ cánh hỗ trợ tấn công, Hà Minh Tuấn cần nỗ lực nhiều mới đảm bảo suất đá chính, bởi mùa này lực lượng của QNK.Quảng Nam rất dồi dào.

CA ĐN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top