V-League

20:10 07/12/2014

Bóng đá Việt Nam lâu nay vốn có quá nhiều vấn đề nhức nhối, từ chuyện bán độ, dàn xếp tỷ số, rồi lương thưởng cao vót, tiền lót tay khổng lồ, giá chuyển nhượng bị thổi lên mức không thể kiểm soát, các cầu thủ lập bè, kéo cánh... Nó khiến những tỷ phú vốn có đam mê thể thao cũng phải phát chán. Không ít người đã quay lưng với làng túc cầu Việt.

2014-12-07 200754

Bầu Đức luôn đau đấu với bóng đá nước nhà.

Bầu Đức cũng từng có ý nghĩ như vậy, từng xem xét tới khả năng buông tất cả, nhưng rồi sự tâm huyết đã kéo ông trở lại. Ông trăn trở, suy nghĩ tìm ra một lối thoát, hướng đi mới. Và tất cả đã đến với cái bắt tay cùng Học viện GMC-Arsenal toàn cầu. Giờ thì ông đã có trong tay một lứa cầu thủ tài năng, có giáo dục và được yêu mến. Đây cũng chính là động lực giúp ông đưa ra quyết định khiến tất cả bất ngờ, thanh lý gần như toàn bộ đội hình HAGL mùa trước.

Giải thích về quyết định của mình, bầu Đức nói rằng ông đã quá sợ phải quản lý đội quân khó bảo, lại phiền phức: “Cứ thắng là họ kêu thưởng bao nhiêu, chế độ này nọ. Còn thua thì... chả sao. Lại còn chuyện ăn chơi đua đòi nữa, mệt lắm. Lúc tôi thanh lọc cầu thủ ai cũng bất ngờ. Có người xin ở lại chơi với mức lương tháng 10 triệu đồng, không cần lót tay cũng vui vẻ nhưng tôi không đồng ý. Tôi nói với họ rằng, tôi cám ơn và dấu mốc lịch sử họ dành cho Gia Lai thế là ổn rồi".

Ông bầu có bước đi nhanh, tính tình quyết đoán vui vẻ nói thêm, sau bao năm làm bóng đá bây giờ là thời điểm ông cảm thấy thanh thản và nhẹ đầu nhất. "Cái được là tôi chẳng phải lo các cầu thủ Học viện như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay bất cứ ai làm loạn vì họ được dạy bảo tử tế, rèn luyện đúng đắn. Chuyện tôi thanh lọc cả đội 1 vừa rồi có thể là sự kiện chưa từng xảy ra ở V.League đâu nhé".

Chốt lại vấn đề cầu thủ nội, bầu Đức khẳng định, V.League năm nay tưởng èo uột nhưng rất đáng xem. HAGL dùng đội trẻ, Đồng Tháp dùng đội U21, Đồng Tâm Long An cũng chơi trẻ luôn, các đội khác cũng vì thế mà nhìn vào. Dùng cầu thủ trẻ tiết giảm được chi phí mà khán giả có khi đến sân còn nhiều hơn vì họ được xem bóng đá thật, bóng đá sạch.

“NHM của ta rất tinh tường. Họ biết đánh giá sản phẩm như thế nào là đạt. Tôi cho rằng, chất lượng cầu thủ trẻ có thể khiến giải đấu xuống một chút, nhưng sự trung thực và máu lửa lại là điều kéo họ đến sân. Cứ cho cầu thủ trẻ chơi là NHM ủng hộ nhiệt tình ngay”.

Theo Người đưa tin

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top