V-League

21:17 25/12/2014

9 cầu thủ nêu trên đều bị phạt 20 triệu đồng, đồng thời vĩnh viễn không được tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào do VFF quản lý và tổ chức. Đây có lẽ là bản án mạnh tay nhất từ trước đến nay được quyết định bởi VFF trong nhiều năm qua.

Dù rõ ràng, so với vụ án tại Bacolod (2005) mức độ mà các cầu thủ nói trên là không bằng. Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ dính bán độ năm 2005 đều trở lại sân cỏ, thậm chí được gọi lên ĐTQG, thì 9 cầu thủ Ninh Bình sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Vleague1

 

Mặc dù Ban kỷ luật VFF cho phép các cầu thủ dính án được quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF, nhưng sau những tuyên bố cứng rắn của các lãnh đạo tổ chức này đối với các hành vi tiêu cực trong thi đấu bóng đá, rất khó có khả năng VFF giảm án với những cầu thủ trên.

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Ninh Bình, các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của nhóm cầu thủ đội V. Ninh Bình diễn ra dưới hình thức cá độ bóng đá trong trận đấu giữa đội bóng này với đội chủ nhà Kelantan (Malaysia) ngày 18/3/2014 trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ này đã thống nhất tham gia cá độ bắt kèo “tài ba hòa” và sau đó cố tình dàn xếp tỷ số để thắng độ 800 triệu đồng.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử công khai vụ án này. Kết quả, Trần Mạnh Dũng chịu 30 tháng tù, Lê Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Dũng 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng. Các cầu thủ còn lại nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Được biết, hiện tại Ban kỷ luật VFF cũng đang chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến nhóm 6 cầu thủ của Đồng Nai bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Với hành vi “làm độ” trận đấu giữa Than.QN – Đồng Nai tại V-League 2014 dưới hình thức "tài-xỉu", 6 cầu thủ Đồng Nai là Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung, Phan Lưu Thế Sơn cũng đang đối mặt với án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn.

Quang Minh

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top