V-League

10:17 24/04/2019
Với quyết tâm xử lý ‘đúng người, đúng tội’ vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy ở vòng 6 V.League 2019, Ban kỷ luật VFF cho biết cần thêm thời gian để nghị án.
 
Trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 đã kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về phía đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm. Tuy nhiên, dư âm trận đấu này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước khi rất nhiều pháo sáng đã được các CĐV quá khích của Hải Phòng đốt lên và ném xuống sân trong suốt 90 phút của trận đấu. Trao đổi với báo chí trong nước về sự việc này, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú thừa nhận đây là lần đầu tiên trong lịch sử V.League pháo sáng xuất hiện nhiều như vậy. Trong khi đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có công văn gửi VFF và VPF nhằm chấn chỉnh vấn nạn này.
 
Theo kế hoạch ban đầu, ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp trong ngày 23/4 và sau đó ban hành quyết định xử phạt với các hành động quá khích của các CĐV Hải Phòng. Thế nhưng, sau khi tiếp cận chứng cứ ban Kỷ luật xác định đây là vụ việc phức tạp, nhiều tình tiết cần phải làm rõ và đặc biệt, ý kiến các bên liên quan chưa có được sự thống nhất. Ban Kỷ luật nhận thấy cần kéo dài thêm thời gian nghị án để có được quyết định xử lý ‘đúng người, đúng tội’.
VFF quyet dinh xu ly ‘dung nguoi, dung toi’ vu CDV Hai Phong dot phao sang hinh anh
Khói của Pháo sáng bao trùm cả sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Hải Phòng
Trao đổi với báo chí trong nước, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết quan điểm rằng nếu chỉ phạt tiền thì rồi đâu lại vào đấy. Các mùa trước, mùa nào cũng có vi phạm đốt pháo sáng, phạt mãi nhưng vẫn tái phạm. Trưởng ban kỷ luật VFF cũng khẳng định, dù xử phạt với hình thức nào đi chăng nữa, ban Kỷ luật VFF sẽ báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các ban ngành cấp cao hơn, cũng như thông báo tới UBND tỉnh Hải Phòng để có giải pháp hỗ trợ xử lý.
 
Ông Thành thừa nhận một vấn đề khó cho Ban kỷ luật VFF trong vụ việc này là CLB Hải Phòng không có Hội cổ động viên chính thức. Do đó, nếu án phạt được đưa ra sẽ giáng xuống đầu của CLB Hải Phòng và BTC sân Hàng Đẫy. Trong vụ việc này, ông Thành nhấn mạnh đến vai trò đảm bảo an ninh của BTC sân Hàng Đẫy. Theo ông, thời gian qua nhiều BTC sân như sân Vinh kiểm soát rất tốt nên việc đốt pháo sáng có xảy ra cũng không lớn như Hàng Đẫy vừa qua. Ngay cả BTC sân Lạch Tray cũng đã giải quyết hiệu quả vấn nạn pháo sáng mỗi khi đội bóng đất Cảng đá trên sân nhà. Theo báo cáo, mỗi trận đấu tại Lạch Tray, BTC sân bố trí hàng trăm chiến sĩ cảnh sát (Cơ động và Phòng cháy Chữa cháy) túc trực, sẵn sàng dập tắt nếu có pháo sáng. Lực lượng cảnh sát hình sự có mặt tại các điểm nóng trên khán đài, nhanh chóng ra tay trấn áp các CĐV quá khích.
 
Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết để khiến sân Hàng Đẫy chìm trong khói lửa của pháo sáng như ở trận đấu vòng 6 V.League 2019 vừa qua, thì các CĐV Hải Phòng đã mang cả thùng pháo sáng vào sân. Do đó, trách nhiệm của BTC sân Hàng Đẫy rất lớn. Với sự quyết liệt từ các bên, giới chuyên môn đánh giá không loại trừ khả năng cả sân Hàng Đẫy và CLB Hải Phòng đều sẽ nhận án “treo sân” sau sự cố tại vòng 6 V.League 2019 vừa qua.
 
 Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top