V-League

07:15 24/01/2021
Sau khi đoạt giải Quả bóng vàng Việt Nam, tiền đạo đội trưởng của Hà Nội tiếp tục được vinh danh với giải VĐV thể thao xuất sắc nhất năm 2020.

Văn Quyết được vinh danh với giải VĐV thể thao xuất sắc nhất năm 2020

Đây là năm thứ 43 Tổng cục Thể dục Thể thao tiến hành bình chọn, trao giải VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam. Giải thưởng này được ví như giải "Oscar" của thể thao nước nhà với mục tiêu vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất.


Cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu năm 2020 đã có kết quả. Người được vinh danh là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội với 534 điểm. Anh đã vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc khác của thể thao Việt Nam trong năm qua như Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Lộc Thị Đào (bắn cung), Đinh Phương Thành (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ) hay Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)...

Người về ngay sau Văn Quyết trong cuộc bình chọn này là võ sĩ Nguyễn Văn Đương. Ở giải boxing vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á, Văn Đương đã giành tấm HCĐ, qua đó giành suất dự Olympic. Trong khi đó, Nguyễn Thị Oanh về thứ 3 sau khi giành 4 tấm HCV ở giải điền kinh VĐQG năm 2020.

Trong năm 2020, nhiều môn thể thao của Việt Nam chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bóng đá nội vẫn diễn ra thành công. Trong đó, Văn Quyết là gương mặt tiêu biểu nhất. Anh đã cùng Hà Nội giành cúp QG và về đích thứ 2 ở V-League 2020. Cá nhân Văn Quyết đã đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa và sau đó được vinh danh với giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Nhờ màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Hà Nội, Văn Quyết đã được HLV Park Hang-Seo triệu tập trở lại ĐTQG ở đợt tập trung cuối năm 2020. Đây là lần đầu tiên thủ quân của Hà Nội lên tuyển sau hơn 2 năm vắng bóng.

Với 2 giải thưởng lớn nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2020, Văn Quyết đã có cú hích rất lớn về tinh thần cho năm 2021. Ngoài quyết tâm cùng Hà Nội vô địch V-League và tiến xa ở AFC Cup, Văn Quyết còn mong muốn đóng góp cho màu áo ĐTQG ở các giải đấu lớn trong năm nay.

Theo kết quả bình chọn của Tổng cục TDTT, người về nhất ở hạng mục "HLV tiêu biểu toàn quốc" là HLV Trương Việt Hoàng, người đã giúp Viettel giành chức vô địch V-League 2020.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top