V-League

09:12 23/06/2019
Trước những thông tin về một bản hợp đồng gia nhập CLB Austria Wien ở Áo để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở Europa League, trung vệ Đoàn Văn Hậu đã có những phát biểu chính thức.
 
Trong những ngày gần đây, truyền thông trong nước liên tục đăng tải thông tin cho biết câu lạc bộ Austria Wien của Áo đang liên hệ với Hà Nội FC để có chữ ký của Đoàn Văn Hậu. Hiện tại, Hà Nội FC và đối tác vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về mức phí chuyển nhượng chính thức nên thương vụ này vẫn chưa thể hoàn tất. Trước cơ hội sắp được sang châu Âu chơi bóng và trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam góp mặt ở đấu trường Europa League, Văn Hậu đã có những phát biểu chính thức: “Tôi nghĩ đời cầu thủ nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp của mình lên. Khi ra nước ngoài mình học hỏi được rất nhiều”.
  Van Hau len tieng truoc co hoi duoc du Europa League hinh anh
Văn Hậu sẵn sàng chuyển ra nước ngoài thi đấu
Văn Hậu cũng xác định rất khó để có thể giành luôn một suất đá chính trong màu áo CLB mới. Tuy nhiên, là cầu thủ chuyên nghiệp, anh sẽ nỗ lực hết mình trong tập luyện để ghi điểm với các thành viên ban huấn luyện. Nếu chuyển ra nước ngoài thi đấu, anh sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu: “Khi sang đó mình không được đá chính ngay mà phải cố gắng tập luyện để được đăng ký thi đấu, cố gắng để được ngồi vào băng ghế dự bị sau đó mới nghĩ đến việc tranh chấp một vị trí thi đấu chính thức. Tôi nghĩ rằng, nếu có cơ hội đến châu Âu thì sự nghiệp của tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu” - Văn Hậu chia sẻ thêm.
 
Trước Văn Hậu, bóng đá Việt Nam đã có những cầu thủ được thi đấu ở môi trường bóng đá nước ngoài. Gần nhất là Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm, những người này đã chia sẻ những thông tin hữu ích khi chuyển ra nước ngoài thi đấu. Hậu vệ của Hà Nội FC tiết lộ: “Các anh bảo sang đó mình không có bạn bè, chỉ có một mình nên tất cả đều phải tự thân vận động. Ở Việt Nam, khi thi đấu xong mình có bạn bè hay được về nhà ăn cơm với bố mẹ, nhưng sang nước ngoài thì phải tự lập, cuộc sống khá cô đơn. Do đó, mình cũng sẽ phải mất mấy tháng làm quen với nó”.
 
Dù đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức hưng Văn Hậu cũng nhấn mạnh sẵn sàng chuyển ra nước ngoài thi đấu nếu được ban lãnh đạo CLB Hà Nội FC trao cơ hội: “Tuy nhiên, nếu có cơ hội sang nước ngoài thì đó là điều rất tốt cho tôi. Vì không phải cầu thủ nào cũng được xuất ngoại. Ngay cả khi sang đó rồi phải trở về thì tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều”.
 
Trước đó, phát biểu với báo giới trong nước, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội FC cho biết đội bóng thủ đô sẵn sàng tạo điều kiện cho những tài năng trẻ ra nước ngoài thi đấu nhưng CLB cũng có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục, trong khi đó Văn Hậu là một trụ cột rất quan trọng khi mà Đình Trọng đã phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019 bởi chấn thương: “Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp. Nhưng lúc này CLB Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi”.
 
Tuy nhiên,Chủ tịch của Hà Nội FC cũng xác nhận đội bóng thủ đô vẫn đang cân nhắc kỹ về việc Văn Hậu có được thi đấu thường xuyên ở Áo hay không, trong khi CLB Hà Nội rất cần cầu thủ người Thái Bình thời điểm này. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội tiết lộ hiện đội bóng thủ đô đã nhận được nhiều lời đề nghị khác nhau nhưng chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn đang để ngò: “Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng. Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ”.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top