V-League

20:11 03/12/2014
 

Eximbank tài trợ cho V-league 2014

Eximbank đã chính thức nói lời chia tay V-League

Hai ngày trước lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu V-League mùa giải 2015, tin không vui đã tới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Hôm qua Eximbank, sau 4 năm gắn bó, đã chính thức rút lui không rót vốn tài trợ cho V-League 2015. Điều này đồng nghĩa với việc V-League mất khoản tiền 30 tỷ/năm. Thông tin Eximbank rút lui cũng được chủ tịch HĐQT Eximbank kiêm chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xác nhận.

Trong 4 năm qua, Eximbank đồng hành cùng giải bóng đá số một Việt Nam, giá trị tài trợ mùa giải năm 2014 là 30 tỷ đồng. Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2014 có tên gọi là "Giải bóng đá VĐQG - Eximbank 2014", tiếng Anh là "Eximbank - V.League 2014". Với quyết định rút lui này của nhà tài trợ, chắc chắn VFF sẽ phải khẩn trương 'săn lùng' một nhà tài trợ mới và giải V-League 2015 sẽ có cái tên khác.

Việc Eximbank không tài trợ cho V.League thực sự là một cú sốc lớn với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Do khó khăn kinh tế, đặc biệt sau khi bầu Kiên bị bắt, việc công ty này tìm kiếm nhà tài trợ cho V.League gặp vô vàn khó khăn, và việc Eximbank đồng hành trong suốt 4 năm qua cũng là một nỗ lực rất lớn của nhà tài trợ này.

Nếu ông Lê Hùng Dũng không có chân trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao VFF và VPF, thì giới chuyên môn đánh giá, Eximbank đã chia tay giải bóng đá hàng đầu Việt Nam từ 2-3 năm trước.

Với việc không có khoản 30 tỷ mà Eximbank rót vào V-League cho mỗi mùa giải, VPF phải gấp rút tìm kiếm "mạnh thường quân" mới cho mùa giải 2015 để đảm bảo khởi tranh vào tháng 1 như dự định.

Ngày mai 4/12, VPF sẽ tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch cho mùa giải mới. Với việc CLB Đồng Tháp xác nhận sẽ dự giải và chủ nhân của những chiếc vé thăng hạng đã được xác định,  V.League 2015 dự kiến sẽ khởi tranh vào 4/1/2015.

Châu Phong (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top