V-League

08:50 17/08/2015
Vòng 21 V-League, lần đầu tiên ở mùa giải này, trọng tài ngoại được mời bắt chính, thế nhưng liệu họ đã làm tốt nhiệm vụ như mong đợi?
Chiều qua, trận đấu giữa CLB HN.T&T và B.BD trên sân Hàng Đẫy được điều hành bởi trọng tài Takuto Okabe. Rất nhiều CĐV đã tới sân vì tò mò, giới chuyên môn cũng tập chung quan sát xem vị vua áo đen người Nhật này sẽ điều khiển trận đấu ra sao và sau khi trận đấu kết thúc, một đánh giá chung đã được đưa ra: “cũng thường thôi”.


Ông bầu của CLB HN.T&T, Đỗ Quang Hiển, đã thẳng thừng cho biết trình độ của trọng tài Takuto Okabe trong trận đấu chiều qua cũng bình thường nếu không muốn nói là chẳng hơn gì các trọng tài nội. Bầu Hiển cho biết: “Trọng tài Okabe đã bắt không thật tốt ở trận đấu này. Nhiều tình huống ông tỏ ra thiếu cương quyết, dứt khoát. Có rất nhiều tình huống lẽ ra ông phải rút thẻ, nhất là ở những pha bóng mà cầu thủ HN.T&T bị phạm lỗi khi cố gắng đi bóng vào vòng cấm của B.BD, thì ông ấy lại không rút thẻ. Trong khi đó những pha va chạm thực tế cũng không nguy hiểm ở giữa sân thì ông lại rút thẻ vàng”.
 
“Tôi không có gì phải giấu quan điểm của mình và đã gặp trực tiếp thành viên của VPF có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy để nói về sự kém cỏi của ông Okabe. Tôi nghĩ mời một trọng tài có trình độ chẳng hơn trọng tài nội là một sự hoang phí tiền bạc, một việc làm chẳng mang lại lợi ích gì”.

Việc mời một trọng tài ngoại bắt thay trọng tài nội ở một vài trận đấu quan trọng cần sự công bằng là hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng như ông Hiển, đã mời là phải mời những người có thực tài và việc này phải có sự hội ý giữa các thành viên trong BLĐ VPF hay ban trọng tài của VFF. Tuy nhiên đang nói là việc mời ông Okabe lại là việc cá nhân khi chỉ do 1 trọng tài Việt Nam đứng ra.

Ngay cả với hai HLV Phan Thanh Hùng (HN.T&T) và Mai Đức Chung (B.BD) cũng tỏ ra không hài lòng về công tác trọng tài ở trận đấu này. Cả hai HLV đều cho rằng VFF và VPF cần quan tâm tới vấn đề này hơn nữa chứ cứ làm đại khái như hiện tại, mời những trọng tài “giá rẻ” về bắt chính thì quả là không ổn chút nào.

Tuy nhiên theo đánh giá từ phía VPF, mọi thứ đã diễn ra rất tốt. Trọng tài Okabe đã làm tốt phận sự của mình và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông Phạm Ngọc Viễn, tổng giám đốc VPF, khẳng định cá nhân ông chấm trọng tài Okabe được 8-9 điểm, chưa phải là số điểm xuất sắc nhất nhưng cũng có thể xem là thành công.
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (4)

Trọng tài điều khiển trận đấu... kết quả là không có pha ẩu đả, không có pha...50-50 và cuối cùng kết thúc trận đấu là không có scandal NÊN cổ động viên VN đánh giá trọng tài ấy là ....“cũng thường thôi”. Thật nực cười ?! Chả nhẽ điều khiển trận đấu theo kiểu phải tạo "cái gì đó nổi bật" thì được đánh giá là "xuất sắc" ?!

Gửi bởi: Minh Đức | Vào lúc: 18/08/2015

Chẳng có một trọng tài nào có thể bắt tốt ở Việt Nam cả. Bởi vì không có trọng tài nào là không có sai sót. Mà theo quan điểm của người Việt thì sai là sai bất kể lỗi gì. Mặt khác hầu hết người soi mói lại không rành luật nhận định theo cảm tính yêu , ghét.

Gửi bởi: Lê Thái Bình | Vào lúc: 18/08/2015

Do trọng tài Nhật không nhận được "hối lộ" nên bị chê, mấy ổng thích trọng tài Việt Nam bởi hàng Việt Nam "chất lượng cao". Nhìn trọng tài Nhật chạy nhanh nhẹn trên sân còn trọng tài Việt Nam thì sao, già nua, chậm chạp, bụng phệ, đầu hói...điển hình là ông Mùi, ông này mà ra sân chắc chỉ đứng một chỗ, bịt mắt, thổi còi! Nói tóm lại ông Okabe là một trọng tài trẻ, nhanh nhẹn và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên sân.

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 18/08/2015

Chân thành mà nói về trình độ, các trọng tài cấp FIFA của Việt Nam đều không kém gì các trọng tài FIFA ở Đông Nam Á, thậm chí ở Châu Á. Nhưng dùng trọng tài ngoại là để đảm bảo sự khách quan cho các trận đấu mà thôi. Nếu thế, hoàn toàn có thể đánh giá trọng tài Okabe đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong trận đấu chiều qua trên sân Hàng Đẫy.

Gửi bởi: Quang Minh | Vào lúc: 17/08/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top