V-League

11:04 15/05/2019
Với hành động sơ cứu kịp thời cho cầu thủ bị chấn thương trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC tại vòng 8 V.League 2019, trọng tài Ngô Duy Lân đã nhận được sự khen thưởng từ VFF.
Trong tai Ngo Duy Lan duoc VFF khen thuong hinh anh
Trọng tài Ngô Duy Lân đưa tay vào miệng Thiện Đức để ngăn cầu thủ này tự nuốt lưỡi
Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân được phân công bắt chính ở trận cầu tâm điểm vòng 8 V.League 2019 trên sân Gò Đậu của Bình Dương. Ngay phút thứ 3, “vua áo đen” người Long An đã nhìn thấy cầu thủ áo đỏ gục ngã và bất tỉnh sau một va chạm vào đầu. Ngay khi phát hiện sự việc, ông lập tức chạy đến và đưa tay vào miệng cầu thủ của Thiện Đức giúp anh thông đường thở và tránh tự nuốt lưỡi. Các cầu thủ trên sân cũng hỗ trợ trọng tài Lân sơ cứu cho Thiện Đức trước khi nhân viên y tế tới và đưa anh đi bệnh viện.
 
Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân sau đó nhận được nhiều lời tán dương từ người hâm mộ. Ông cũng điều hành trận đấu tương đối tốt trước sự giám sát của Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đó là trận đấu mà ông Lân thi lên cấp trọng tài Elite của AFC. Ngày 14/5, trọng tài Ngô Duy Lân đã được VFF tặng giấy khen kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng.
 
Trọng tài Ngô Duy Lân là một trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam. 4 trọng tài FIFA còn lại của Việt Nam gồm Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang có 8 trợ lý trọng tài cấp FIFA, trong đó có nhiều gương mặt kỳ cựu như Phạm Mạnh Long, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Trung Hậu, Trương Đức Chiến…
 
Được biết, cầu thủ Lê Hoàng Thiện Đức sau thời gian điều trị ở bệnh viện hiện đã ổn định và xuất viện về nhà. Anh sẽ có ít nhất 2 tuần đề phục hồi chấn thương trước khi tập luyện trở lại cùng các đồng đội ở đội bóng đất Thủ.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top