V-League

16:05 24/06/2019
Chuẩn bị cho lượt về V.League 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành kiểm tra thể lực đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài từ sáng 24/6 ở sân Hàng Đẫy, Hà Nội. Đã có 4 trọng tài ở V.League và hạng Nhất quốc gia không vượt qua bài kiểm tra sáng nay.
 
Buổi kiểm tra thể lực của các trọng tài giữa mùa giải diễn ra từ 5h với các bài như chạy 6 lần quãng đường 40 m theo quy định, chạy sức bền tốc độ, chạy 75 m, đi bộ 25 m. Các trợ lý trọng tài có thêm bài kiểm tra gồm Coda Test, chạy 5 lần 30 m. Trọng tài FIFA được yêu cầu cao hơn các đồng nghiệp khác về thành tích.
Trong tai FIFA Viet Nam ngat xiu trong bai kiem tra the luc hinh anh
Buổi kiểm tra thể lực sáng 24/6 có mưa nặng hạt. Ảnh: VFF.
Trong phần kiểm tra sáng nay, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết đã bất ngờ ngất xỉu ở vòng cuối cùng trong phần chạy bền. Ngay lập tức, các bác sĩ có mặt tại sân đã sơ cứu và chuyển trọng tài FIFA này đến bệnh viện Saint Paul. Trao đổi với báo chí trong nước, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: “Bác sĩ nói trọng tài Hiền Triết thiếu nước, tăng axit trong máu, dẫn đến choáng, không ảnh hưởng đến tính mạng. Sức khỏe đã ổn, anh ấy tỉnh và nói chuyện được”. Đây không phải lần đầu tiên trọng tài và cá trợ lý trọng tài Việt Nam bị ngất xỉu trong bài kiểm tra thể lực, thậm chí đã có người bị đột quỵ.  
 
Ngoài trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết, ông Hoàng Phạm Công Khanh cũng không thể vượt qua bài kiểm tra sáng 24/6. Cả hai đều thuộc quản lý của TP.HCM. Bên cạnh 2 trọng tài V.League không vượt qua được bài kiểm tra thể lực, 2 trọng tài ở giải hạng Nhất cũng rớt là Lê Khắc Thành (Bình Dương) và Nguyễn Văn Diễn (TP.HCM). Tất cả trợ lý ở 2 giải VĐQG 2019 đều đậu ở lần kiểm tra này. Theo quy định, những trọng tài và trợ lý không vượt qua được bài kiểm tra thể lực sẽ không thể làm việc ở giai đoạn II. Điều này khiến ban trọng tài đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong việc phân công các trọng tài và trợ lý trọng tài làm việc ở giai đoạn lượt về sắp tới.
 
Kế hoạch kiểm tra và trang bị kiến thức cho trọng tài do VFF và VPF phối hợp tổ chức sẽ kết thúc vào ngày 26/6. Trong 2 ngày tới, các thành viên sẽ tiếp tục dự lớp học bổ sung kiến thức và phân tích những trường hợp thực tế.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top