V-League

15:01 14/07/2016
GĐKT Lê Thụy Hải cũng tỏ ra bất bình trước việc lãnh đạo Ban Trọng tài biện bạch rằng ngay cả trọng tài ở EURO 2016 cũng mắc sai lầm nên việc trọng tài ở V.League quyết định sai, nếu có, là điều cần được thông cảm và châm chước.
* Lý do vì sao mà 2 vòng đấu liên tiếp FLC Thanh Hóa đều bất bình với các trọng tài, thưa ông?

- Trận gặp SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng, tình huống ghi bàn của Merlo Ban Trọng tài nói trọng tài đúng. Bóng đổi hướng nhưng tại sao đổi hướng thì họ cũng phải nhìn, bóng rơi thẳng thì phải xuống ngay chỗ đó sao lại sang bên cạnh? Ban Trọng tài vẫn bảo thủ thì rất khó để các CLB tâm phục.

Ban Trọng tài quản lý các trọng tài, phân công hoạt động của họ thì đúng ra phải có người giám sát cả Ban đó. Trưởng Ban Trọng tài là Phó BTC giải rồi còn đi làm giám sát trọng tài thì còn ai nói được. Tất nhiên anh Mùi (Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi – PV) là một trọng tài giỏi trước đây. Truyền thống gia đình, con trai, con rể anh Mùi cũng là trọng tài giỏi nhưng đặt anh Mùi vào vị trí trưởng ban Trọng tài thì còn ai nói gì được anh ấy nữa.
Trong tai EURO khong lam sai lech ket qua nhu o V.League hinh anh
FLC Thanh Hóa (áo vàng) đã gặp phải vấn đề về trọng tài ở 2 vòng đấu liên tiếp gần đây.
* Trọng tài thế giới cũng mắc sai sót vì thế, có một quan điểm là trọng tài Việt Nam cũng không phải ngoại lệ?

- Ban Trọng tài nói trọng tài EURO còn sai thì trọng tài Việt Nam không phải là ngoại lệ. Nhưng tôi muốn nói trọng tài ở EURO người ta có mắc lỗi cũng không làm sai lệch tỷ số, những lỗi sai của họ là do ranh giới bắt hay không bắt.

Trọng tài ở EURO bám sát trận đấu khi thổi còi thường chỉ cách quả bóng chừng 2, 3m. Những trận đấu căng thẳng ví dụ như trận chung kết người ta rút ra tới 10 thẻ vàng nhưng đó đều là các thẻ phạt đúng và không có cầu thủ hay HLV nào phản ứng. Khi Ban Trọng tài nói như vậy, Ban Kỷ luật đưa ra án phạt thì không có nghĩa lần sau người ta sợ không dám phản ứng. Mà nhiều sân, HLV đã phản ứng trọng tài chứ không chỉ riêng ở sân Thanh Hóa.

Bây giờ nếu HLV như chúng tôi không đấu tranh với cái sai thì cứ để sai mãi à? Ban Kỷ luật không nên đè ra phạt như vậy mà cùng với Ban Trọng tài, BTC giải tìm ra nguyên nhân. Tôi phản ứng như vậy trong tình huống đó không phải ý kiến cá nhân mà đại diện cho một CLB kia mà.
Bây giờ nếu các CLB chán nản, không chơi nữa thì các anh tổ chức giải cho ai? Các anh đừng tưởng lãnh đạo CLB không nói là do sợ. Họ không nói là vì chán mà không phải sợ. Tôi hay lãnh đạo CLB nói cũng chỉ mang tính xây dựng mà không phải hủy diệt ai vì chúng tôi cũng không làm được những việc như thế. Tôi muốn nói lại là trong bất cứ tranh cãi, phản ứng gì thì BTC giải phải xem xét, tìm hiểu kỹ chứ không thể cứ đè ra phạt như thế, rất vô lý.

Nếu các phóng viên tới sân theo dõi các trận đấu có thể đều biết khi trọng tài đến làm nhiệm vụ họ coi HLV, cầu thủ của đội bóng đó có vẻ thấp hơn họ rất nhiều, rất là buồn. Tôi làm nghề rất lâu rồi, từ khi các bạn trọng tài ấy còn chưa ra đời thế mà họ vẫn coi hơn chúng tôi một tầm.

Rất nhiều cầu thủ của các CLB phản ánh trọng tài dọa họ lôi thôi là cho thẻ vàng, vậy mà vẫn không ai làm được gì. Trọng tài thì sau đó cứ ung dung và tiếp tục như vậy. Ban Trọng tài họ chỉ nghe nhau chứ có nghe bên ngoài góp ý đâu.

Chính Liên đoàn cũng phải xem lại

Trong một mùa giải mà bao nhiêu lần thay đổi giờ, lịch thi đấu nhưng BTC cứ để các CLB tự đăng ký, điều chỉnh, như vậy là phủi tay hết. Tổ chức giải bóng đá trẻ ngay ở sân cỏ nhân tạo của Liên đoàn (giải U17 QG – PV) mà cho thi đấu từ 14h00 trong ngày nắng nóng 40 độ, may mà không cầu thủ nào bị làm sao. Vậy chính Liên đoàn cũng phải xem lại.

Tôi không muốn nói về chuyên môn mà trong hoàn cảnh như vậy, phải đối xử với nhau dưới góc độ con người. Luật pháp khi đưa ra thấy không phù hợp với thực tế còn thay đổi, Ban Trọng tài chỉ là Hiệp hội, tổ chức xã hội sao không cho phản biện, có ý kiến để làm cho tốt lên. Tôi 70 tuổi, đi làm nói cái sai cũng là để cho cả một giải tốt lên, những cái sai đó lại ảnh hưởng đến tỷ số, trường hợp các CLB của một ông chủ. Những trận đấu đó lại đưa các trọng tài không ai biết thổi.
QNK Quảng Nam đau đầu với vấn đề hàng thủ
Trước khi bước vào chuyến làm khách của Đồng Tháp ở vòng 16 V.League 2016 vào cuối tuần, một điều khiến HLV Hoàng Văn Phúc của QNK Quảng Nam lo lắng là chất...
Trung vệ Lê Hải Anh phản pháo thông tin dính đến tiêu cực
Trước những thông tin cho rằng mình dính đến tiêu cực, trung vệ Hải Anh của Đồng Tháp đã lên tiếng và gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo CLB Đồng Tháp.
Sao V.League từ chối cơ hội sang Đức chơi bóng
Ngày 13/7, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của CLB Than Quảng Ninh đã khiến các fan hâm mộ trong nước bất ngờ khi quyết định hoãn chuyến thử việc tại Kaiserslautern
U16 Việt Nam rộng cửa tiến sâu tại VCK U16 Đông Nam Á
Với chiến thắng 3-0 trước Australia ở lượt trận thứ hai tại bảng A, U16 Việt Nam đang đứng trước cơ hội để tiến sâu tại VCK U16 Đông Nam Á 2016.
HLV Lê Thụy Hải: Trọng tài với cầu thủ, HLV cứ như… bố người ta
“Không ai dám nói thì tôi nói. HLV thì không được nói, chỉ các ông ấy nói và thích làm gì thì làm kể cả mù mờ à?”, HLV Lê Thụy Hải cười khẩy
Chủ tịch CLB SLNA: Không nghiêm minh thì càng phức tạp
Trước tình trạng trọng tài liên tục mắc sai sót ở những vòng đấu gần đây, Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh đã đưa ra ý kiến của mình.
Theo TT&VH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top