V-League

10:22 22/04/2019
Trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy tại vòng 6 V.League 2019 đã bị gián đoạn bởi pháo sáng. Sau trận đấu này, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã ra công văn yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
 
Trong cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Hà Nội và CLB Hải Phòng, diễn ra tại Hàng Đẫy tối 21/4, hàng chục quả pháo sáng ném xuống đường piste và cả sân cỏ khiến trận đấu bị ảnh hưởng. Hàng Đẫy bị nhấn chìm trong khói lửa. Trọng tài đã có lúc phải cho tạm dừng trận đấu vì điều kiện thi đấu không đảm bảo.
Tong cuc The duc the thao yeu cau xu nghiem su co san Hang Day hinh anh
Pháo sáng đỏ rực trên sân Hàng Đẫy
Theo đó, ngay sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã ra công văn số 568/TCTDTT-VP về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nội dung công văn yêu cầu VFF chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng của các CĐV quá khích trên khán đài bởi hành động này có thể gây nguy hiểm cho khán giả và làm mất trận tự, an ninh, ảnh hưởng đến trận đấu: “Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, diễn ra ngày 21/4/2019 trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu”.
 
Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các trận đấu tiếp theo: “Đây là hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Vì thế Tổng cục TDTT đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp.
 
Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm”.
 
Đây không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân. Nhiều án phạt ở các mùa giải trước đã được đưa ra với các CĐV quá khích. Thậm chí CĐV Hải Phòng từng bị cấm đến sân cổ vũ bóng đá… Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại CĐV Hải Phòng vẫn tái diễn hành động đốt pháo và tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh của các sân khách.
 
Với việc để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân, BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hải Phòng có thể sẽ chịu hình thức xử phạt từ Ban kỷ luật VFF. Nhưng người ta đang chờ đợi một án phạt nghiêm minh, đủ sức răn đe để hành động “gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh” không còn tái diễn.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top