V-League

12:05 25/09/2015
 Kết thúc V-League với tấm huy chương đồng, FLC Thanh Hóa hoàn toàn có thể hài lòng với thành tích trên. Bởi trên thực tế, đây là mùa giải mà đội bóng này gặp vô vàn những biến động. Từ việc thay tướng giữa dòng khi HLV Vũ Quang Bảo xin từ chức, cho đến những thay đổi rất lớn nơi thượng tầng khi tập đoàn FLC thay thế chủ tịch Nguyễn Văn Đệ ở vị trí lãnh đạo bóng đá xứ Thanh.
Có được thành công ban đầu, nhưng với tiềm lực tài chính mạnh và tham vọn rất lớn của mình, FLC Thanh Hóa muốn có được chức vô địch chứ không phải chỉ dừng lại ở việc đồi màu huy chương. Chủ tịch Doãn Văn Phương tuyên bố sẽ chi ra 100 tỉ đồng cho mùa bóng 2016. Và họ đã có được bản hợp đồng đầu tiên trong mùa chuyển nhượng này với sự xuất hiện của thủ môn Nguyễn Thanh Thắng.

 
Trưởng thành từ bóng đá Đồng Nai, Thanh Thắng được đánh giá rất cao và mặc định coi như sự thay thế của người đàn anh Danh Hoàng Tuấn trước đó đã chuyển đến Sanna Khánh Hòa. Chỉ có 2 mùa giải trong màu áo Đồng Nai nhưng tài năng của Thắng “chùa” là không phải bàn cãi và việc a xuôi về Đồng Tháp gây ra không ít bất ngờ cho người hâm mộ.

Không thực sự thành công ở xứ bưng biền, thủ thành này lại ngược ra Bắc đến với Vicem Hải Phòng, và chính ở đất Cảng, tài năng của Nguyễn Thanh Thắng mới được nhìn nhận đúng mực. Anh thường xuyên là sự lựa chọn đáng tin cậy ở khung gỗ của đội bóng này bất chấp việc họ có rất nhiều thủ môn chất lượng như Đậu Ngọc Tân, Đinh Xuân Việt,… Đích thân HLV trưởng Dylan Kerr của đội Hải Phòng đã từng nói về cậu học trò: “Thanh Thắng đã chơi quá tuyệt vời và khiến tôi cũng bất ngờ. Có thể nói, thủ môn của chúng tôi đã góp công rất lớn trong chức vô địch Cúp QG quý giá này. Không chỉ ở cúp quốc gia mà tại V-League, cậu ấy cũng luôn đảm bảo một sự chắc chắn đến khó tin”
 
Về với xứ Thanh, một nơi được coi là đất lành với rất nhiều thủ môn đã lên tới đỉnh cao như Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Mạnh Dũng, Mykola,… Thậm chí thủ môn người Đồng Nai còn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn cả Tô Vĩnh Lợi ở sự ổn định và khả năng phản xạ. Thanh Thắng càng có điều kiện để phát huy những điểm manh nhất của mình như phản xạ nhanh, dùng chân tốt và đặc biệt là ra vào hợp lý. Điểm yếu của anh về thể hình hoàn toàn có thể được khỏa lấp với việc trước khung thành còn có sự xuất hiện của Danny van Bakel.
 
Báo Thanh Hóa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top