V-League

14:08 09/12/2015
Để giải quyết vấn đề hợp đồng với Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp (CTCPPTBĐĐT), mới đây, hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền đã nhờ luật sư can thiệp. Cầu thủ sinh năm 1992 tỏ ra muốn chia tay ĐT để tìm bến đỗ mới.
 
Thanh Hiền (trái) khẳng định sẽ chia tay Câu lạc bộ Đồng Tháp

Vì sao Thanh Hiền muốn ra đi?

Vụ việc giữa Thanh Hiền và CTCPPTBĐĐT xảy ra cách đây gần 1 tháng khi tuyển thủ U23 Quốc gia đề đạt nguyện vọng được ký thêm một năm hợp đồng chuyên nghiệp (hợp đồng hiện tại đến năm 2016) và nhận mức phí lót tay 800 triệu đồng cho bản hợp đồng mới. Lý do “cafu” Việt Nam đưa ra là giải quyết khó khăn gia đình. Tuy nhiên, do Thanh Hiền vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với ĐT đến năm 26 tuổi (năm 2019) nên phía CTCPPTBĐĐT chỉ sẵn sàng đáp ứng mức phí lót tay 300 triệu đồng và sau đó là 500 triệu đồng để thuyết phục hậu vệ này tiếp tục ở lại. Không tìm được tiếng nói chung, Thanh Hiền đã quyết định ra đi, đồng thời ủy quyền cho luật sư Nguyễn Đức Chánh làm việc với Câu lạc bộ (CLB) chủ quản.


Thanh Hiền cho biết: “Có nhiều lý do khiến tôi phải nêu nguyện vọng trên, không chỉ vì lý do hoàn cảnh gia đình tôi đang gặp khó khăn về kinh tế mà con mong muốn sự nghiệp phát triển hơn nữa trong tương lai. Đời cầu thủ không dài như những ngành nghề khác nên tôi quyết định ra đi để lo cho cuộc sống tương lai ổn định hơn. Do đang tập trung đội tuyển nên mọi chuyện giải quyết với CLB tôi đã ủy quyền cho luật sư”.

Trao đổi về trường hợp Thanh Hiền, ông Phạm Hữu Phước – Giám đốc điều hành CTCPPTBĐĐT cho biết: “Phía CLB và Thanh Hiền đã nhiều lần ngồi lại với nhau cùng nhau trao đổi về chuyện đi hay ở của cầu thủ này. Dẫu vậy, khi hai bên chưa thống nhất phương án giải quyết thì Thanh Hiền phải bận tập trung đổi tuyển U23 Quốc gia. Sau đó, Thanh Hiền đã ủy quyền cho luật sư để gửi công văn muốn chấm dứt hợp đồng”.

Chưa thống nhất mức bồi thường hợp đồng


Được biết, từ khi đề đạt nguyện vọng ra đi, Thanh Hiền đã đồng ý bồi thường hợp đồng với đội chủ sân Cao Lãnh. Trước đây, CLBĐT đã từng đưa ra mức bồi thường là 4,5 tỷ đồng, nhưng sau khi đã tiến hành họp, lãnh đạo CLB đã thống nhất mức giá mà Thanh Hiền phải đền bù nếu ra đi là 2 tỷ 760 triệu đồng. Còn theo bản thân Thanh Hiền, số tiền đó nhỏ hơn rất nhiều. “Theo điều khoản ghi trong hợp đồng, nếu trong trường hợp ra đi, tôi sẽ bồi thường cho CLB 6 tháng lương, tương đương 136 triệu đồng” - Thanh Hiền cho biết.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, vào ngày 7/12, phía CTCPPTBĐĐT đã có công văn phúc đáp cho thông báo muốn chấm dứt hợp đồng của Thanh Hiền. Mục đích CLBĐT vẫn là ưu tiên giữ chân hậu vệ gốc Tam Nông. Bởi CLB đang gặp khó khăn về lực lượng khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2016. Trong trường hợp nếu Thanh Hiền vẫn muốn ra đi, cầu thủ này phải bồi thường 6 tháng lương (22 triệu/tháng) và chi trả số tiền cho hợp đồng đào tạo trẻ với CLB. Phía CTCPPTBĐĐT cho biết, mức phí hợp đồng đào tạo trẻ với Thanh Hiền sẽ được Công ty tính toán theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá và quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Đồng Tháp định giá Thanh Hiền 6 tỷ đồng
CLB Đồng Tháp và hậu vệ Nguyễn Thanh HIền chưa tìm được tiếng nói chung trong việc phá vỡ hợp đồng khi mức phí các bên đưa ra còn rất xa nhau.
Ở lại Đồng Tháp, Thanh Hiền sẽ nhận lót tay 500 triệu
Hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền của Đồng Tháp đang đối mặt với những lựa chọn khó khăn về tương lai.
Nguyên nhân hậu vệ Thanh Hiền chưa tập trung với U23 Việt Nam
Sáng nay đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên. Tuy nhiên một mắt xích quan trọng của đội là hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền vẫn chưa tập trung


Lê Thanh (ĐTO)

Chia sẻ về vấn đề này, luật sư Nguyễn Đức Chánh – người đại diện của Thanh Hiền, cho biết: “Sau nhiều lần làm việc với CTCPPTBĐĐT mà vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nên cuối cùng Thanh Hiền đã quyết định chia tay ĐT để tìm đội bóng mới và chấp nhận đền bù hợp đồng. Mong muốn của Hiền là phát triển sự nghiệp, đồng thời có được khoản tiền để giải quyết khó khăn gia đình. Bây giờ, phía Thanh Hiền chỉ chờ phía CTCPPTBĐĐT đưa ra mức bồi thường hợp lý. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nếu trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Thanh Hiền đưa ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng mà 2 bên vẫn chưa thống nhất phương án giải quyết, vụ việc sẽ nhờ đến sự can thiệp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top