V-League

10:12 23/07/2015

Khi V.League 2015 khởi tranh, không ai có thể nghĩ, những ông thầy “vô danh” như Ngô Quang Trường, Võ Đình Tân có thể trụ vững. Nhưng đến thời điểm này, khi SLNA gặp S.Khánh Hoà BVN để cạnh tranh vị trí tại nhóm đầu, nhiều người mới thực sự ngả mũ.

Đang là HLV đội trẻ, Quang Trường bất ngờ được đôn lên đội 1, thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng trước đó tuyên bố từ chức. Rất nhiều những lo ngại cho vị trí “thuyền trưởng” ở đội bóng xứ Nghệ. Rất nhiều người cho rằng, ngoài Hữu Thắng thì không ai có thể làm được. Chịu rất nhiều áp lực, từ chuyên môn đến hậu trường, nhưng Quang Trường đã rất bản lĩnh để vượt qua, thậm chí làm tốt hơn những gì mà người ta trông đợi.

 

Biết kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, HLV Quang Trường đã xây dựng một SLNA giàu sức chiến đấu. Bên cạnh đó, với việc sử dụng người theo kiểu xoay vòng để tạo ra động lực, sự cạnh tranh; khoảng cách giữa các cầu thủ tại đội bóng xứ Nghệ hiện nay không lớn. Những trụ cột như Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh nếu không nỗ lực, hoàn toàn có thể bị xếp đá dự bị. Tạo ra nhiều cách tân, nhà cầm quân còn chưa nhiều kinh nghiệm trận mạc này đã xây dựng được một đội bóng hiệu quả về chuyên môn, đẹp về phong cách. Minh chứng là vị trí thứ 4 trên BXH cũng như thời điểm này, SLNA là đội duy nhất tại V.League 2015 chưa có cầu thủ nào nhận thẻ đỏ.

Câu chuyện thành công của HLV Võ Đình Tân cũng tương tự. Cùng với lứa cầu thủ Đặng Đạo, Hữu Đang, Anh Tuấn…, Đình Tân là một thành viên của “thế hệ vàng” của bóng đá Khánh Hoà. Sau này, Đình Tân làm công tác đào tạo trẻ và gắn bó với S.Khánh Hoà BVN từ giải hạng Nhì. Cái đáng khen của HLV này là mạnh bạo làm bóng đá từ gốc, với việc đề cao sức trẻ trong một tập thể.

S.Khánh Hoà BVN là tân binh V.League 2015 và với Đình Tân, đây là lần đầu tiên ông cầm quân ở giải đấu cao nhất Việt Nam nên thách thức là không hề nhỏ. Nhưng bằng năng lực, sự am hiểu các học trò đã gắn bó một thời gian dài, Đình Tân đã khiến tất cả phải bất ngờ, khi giúp đội bóng phố Biển đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, với việc đánh bại B.Bình Dương lần thứ 2 trong 1 mùa giải, tài năng của HLV Đình Tân một lần nữa được khẳng định.

Chiều nay, SLNA sẽ tiếp S.Khánh Hoà BVN trên sân Vinh và đó không chỉ là cuộc chơi của các cầu thủ trên sân mà còn là thước đo để đánh giá năng lực của 2 ông thầy ở khu kỹ thuật.

LÂM VŨ (thethao24)

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top