V-League

09:29 05/01/2015

Quyết định thôi chức HLV trưởng SLNA của Hữu Thắng là một mất mát lớn với CLB cũng như NHM xứ Nghệ.

Có thể nói quyết định thôi làm HLV trưởng ở SLNA của Hữu Thắng là một trong những nối trầm lớn nhất với NHM xứ Nghệ trong năm 2014. HLV Hữu Thắng xin nghỉ nhằm đi học những mô hình đào tạo bóng đá chuyên nghiệp ở nước ngoài để thay đổi hướng đi của SLNA ngày càng chuyên nghiệp hơn trong tương lai, phần khác là mong muốn BLĐ đội bóng thay đổi cách nghĩ, cách làm bóng đá hiện tại.

Chỉ trong 2 năm 2010, 2011 thì HLV Hữu Thắng đã giúp SLNA gặt hái trọn bộ các danh hiệu cao quý nhất BĐVN. Thế nhưng, trong suốt quá trình làm HLV trưởng thì Hữu Thắng hoàn toàn không có hợp đồng lao động, nó cũng đồng nghĩa với việc anh không có những khoản lót tay tiền tỷ như các HLV đầu quân cho các đội bóng lớn ở V-League. Thế nhưng, chưa một lần HLV Hữu Thắng than thở hay buồn phiền vì điều đó. Nói ra để thấy, mấu chốt của cuộc chia ly không nằm ở vấn đề tiền bạc.

Hơn ai hết, SLNA hiểu rất rõ tầm ảnh hưởng của Hữu Thắng với các học trò cũng như với NHM xứ Nghệ. Vì vậy, ngay khi đồng ý cho Hữu Thắng thôi chức HLV trưởng thì phía đội bóng xứ Nghệ đã nhanh chóng thương thảo với HLV Hữu Thắng giữ chức danh giám đốc kỹ thuật ở SLNA.

Về phía HLV Hữu Thắng, tâm nguyện của anh vẫn là mong muốn sau khi học tập ở châu Âu trở về sẽ gắn bó với SLNA. Có thể hiểu rằng, đây là một bản hợp đồng mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần giữa đôi bên, hơn là yếu tố chuyên môn nên HLV Hữu Thắng cũng không từ chối.

Như vậy đây là một thông tin cực vui với những người yêu mến đội bóng xứ Nghệ, nhất là trong bối cảnh tân HLV Ngô Quang Trường ra mắt không thành công tại V-League 2015 khi SLNA nhận thất bại 0-3 ngay trên sân Vinh trước Hải Phòng. Cùng với GĐKT Nguyễn Hữu Thắng, người đã từng sát cánh cùng Ngô Quang Trường khi còn là cầu thủ cũng như ban huấn luyện SLNA những mùa gần đây, bên cạnh các ngôi sao trong màu áo đội tuyển như Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Phi Sơn...và dàn cầu thủ trẻ chất lượng, đội bóng thành Vinh hoàn toàn tin vào khả năng vực dậy sau thất bại này.

Theo kế hoạch, ra Tết Nguyên Đán thì Hữu Thắng sẽ lên đường đi châu Âu nhưng dự định đã thay đổi phút chót. Theo đó, sau vòng 20 V-League 2015, tức trong tháng 8 năm nay anh sẽ chính thức đi châu Âu.

(Thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top