V-League

16:02 11/06/2019
Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh của HAGL vừa có những tiết lộ xung quanh chuyện tiền đạo Nguyễn Công Phượng sang Pháp thử việc trong thời gian tới.
 
Ngay trước ngày hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 tổ chức tại Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã nói lời chia tay với CLB Incheon United của Hàn Quốc sau hơn 4 tháng chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc. Theo thông tin được báo chí trong nước đăng tải, Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức, đồng ý với kế hoạch sang Pháp thử việc của Công Phượng. Cầu thủ sinh năm 1995 đang ở TP.HCM để hoàn tất thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Pháp.
Sep HAGL tiet lo ve ke hoach thu viec tai Phap cua Cong Phuong hinh anh
Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc trong thời gian tới
Bến đỗ của Công Phượng được trang Goal.com phiên bản tiếng Pháp ghi là CLB Paris. Đây là đội bóng có trụ sở tại thủ đô nước Pháp, được thành lập vào năm 1969. Điều quan trọng, đội bóng đang chơi ở Ligue 2 là đối tác của Học viện Bóng đá JMG. Chính HLV Guillaume Graechen là người giới thiệu cho Công Phượng sang Pháp thử việc. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh của HAGL cũng đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về chuyến thử việc tại Pháp của tiền đạo Người Nghệ An: “Thời gian tới qua Pháp, ngôn ngữ sẽ không phải vấn đề đáng ngại với Công Phượng, vì Phượng vốn đã làm việc với HLV người Pháp là ông Graechen và cũng đã học tiếng Pháp từ lâu. Về điều kiện ăn ở, đi lại của Công Phượng trong thời gian tới, hiện tại HAGL cũng chưa rõ. Do mới chỉ là thử việc nên đối phương cũng chưa nói thêm về việc đó. Nếu Công Phượng đạt yêu cầu, lúc đó các điều khoản cá nhân cũng sẽ được bàn bạc kỹ hơn".
 
Trong cuộc trao đổi của mình, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh cho biết cầu thủ Việt Nam thường đối mặt với nhiều khó khăn khi thử việc ở các đội bóng châu Âu. Tuy nhiên, trong quá khứ, Công Phượng đã đi sang Pháp tập huấn nên bóng đá Pháp không còn xa lạ với tiền đạo này: "Đúng là như thời Công Vinh đi rồi kể lại thì có nhiều khó khăn, nhưng thực tế Công Phượng cũng đã đi sang Pháp tập huấn nhiều lần trước đó rồi nên bóng đá Pháp không còn xa lạ với Công Phượng nữa.
 
Triết lý của HLV bên đó, do từng làm ở JMG nên khá tương đồng HAGL tức thiên về kiểm soát bóng. Các cầu thủ xuất sắc của hệ thống JMG cũng thi đấu nhiều ở châu Âu, nhưng chưa có cầu thủ Việt Nam nào. Vì thế phía đối tác đang rất kỳ vọng lần này sẽ có một cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Pháp".
 
Đây là lần thứ ba Công Phượng xuất ngoại. Mong muốn của bầu Đức là thấy các cầu thủ của mình đủ sức cạnh tranh và có cơ hội thi đấu ổn định ở nước ngoài. HAGL sẽ không đăng ký Công Phượng ở giai đoạn II của V.League 2019. Do đó, tiền đạo người Nghệ An chắc chắn sẽ thi đấu ở nước ngoài trong phần còn lại của mùa giải, dù đó là quá trình tập huấn, chuẩn bị cho năm sau cùng đội bóng mới, trong trường hợp tuyển thủ Việt Nam thử việc thành công.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top