V-League

13:52 20/08/2019
Với những sai lầm ở vòng 20 và 21 V.League 2019, hàng loạt trọng tài Việt Nam đã nhận án phạt treo còi, treo cờ từ Ban trọng tài VFF.
 
Ở vòng 20 và 21 V.League 2019 đã có nhiều trọng tài mắc những sai lầm nghiêm trọng và bị cầu thủ, ban huấn luyện các CLB phản ứng dữ dội. Đại diện của Ban trọng tài VFF cũng đã có những phát biểu thừa nhận người của mình mắc lỗi ở những vòng đấu vừa qua. Trong ngày 19/8, Ban trọng tài đã công bố án phạt với các trọng tài mắc sai lầm ở 2 vòng đấu này. Theo đó, trọng tài Trần Đình Thịnh, Ngô Quốc Hưng cùng hai trợ lý Nguyễn Trung Nam và Lê Xuân Vũ bị đình chỉ công tác đồng thời không được mời làm nhiệm vụ trong suốt giai đoạn còn lại của mùa giải.
Nhieu trong tai o V.League bi treo coi, treo co hinh anh
Nhiều trọng tài và trợ lý trọng tài đã phải nhận án phạt
Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam mắc sai lầm nghiêm trọng khi không phất cờ bắt việt vị cầu thủ Hồ Sỹ Giáp, để cầu thủ này ghi bàn vào lưới HAGL nâng tỷ số lên 2-0 cho Bình Dương dù đã đứng dưới hàng phòng ngự đối phương đến gần 3m ở vòng 21. Cũng ở vòng đấu này, trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ đã không phát hiện ra việc thủ thành Văn Công của CLB Hà Nội phạm luật khi cản phá quả phạt đền của Đỗ Merlo. Theo luật, ít nhất là một chân của thủ môn phải đứng trên vạch vôi giới hạn khung thành. Nếu thủ môn di chuyển trước là phạm luật, quả đá phạt cần phải được thực hiện lại, đồng thời thủ môn phải bị phạt thẻ vàng.
 
Trong khi đó, trọng tài Trần Đình Thịnh mắc sai sót ở vòng 20 khi khi phạt thẻ vàng tiền đạo Hà Đức Chinh vì lỗi ăn vạ trong vòng cấm ở trận đấu giữa S.Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên trên thực tế Đức Chinh đã bị cầu thủ đối phương phạm lỗi và không ăn vạ. Không những không được hưởng quả phạt đền mà cầu thủ của SHB Đà Nẵng còn phải nhận thẻ vàng oan.
 
Để chấn chỉnh những sai sót liên quan đến các trọng tài trong nước, Ban điều hành V.League đang cân nhắc tới phương án thuê trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối để đảm bảo công bằng ở những trận cầu ảnh hưởng tới ngôi vô địch hay cuộc đua trụ hạng.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top