V-League

15:30 30/10/2015
Tin vui vừa đến với trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA khi mới đây có một đơn vị đã hứa sẵn sàng giúp anh xử lý hết món tiền lên tới gần 1 tỷ đồng chữa trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa của SHB.ĐN.
Trong những ngày gần đây, dư luận không ngừng nóng vụ Ngọc Hải phải thanh toán một khoản tiền cực lớn tới hơn 800 triệu, đây là khoản kinh phí mà SHB.ĐN đã chi ra để chữa trị chấn thương đầu gối cho Anh Khoa. Số là Ngọc Hải đã có pha vào bóng ác ý khiến tiền vệ Anh Khoa bị đa chấn thương đầu gối rất nghiêm trọng và nhiều khả năng phải giải nghệ dù được đưa sang Singapore để phẫu thuật.

Theo quyết định của VFF, Ngọc Hải bị phạt nặng với án treo giò lên tới 6 tháng cùng việc phải thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Trái với dự tính của Ngọc Hải cũng như BLĐ SLNA, số tiền mà họ phải trả trong vụ việc này sơ bộ đã lên tới hơn 800 triệu đồng. Đây là một khoản tiền lớn mà trung vệ xứ Nghệ khó có khả năng chi trả. Bản thân SLNA cũng đang gặp khó trong việc trích ngân quỹ hỗ trợ cầu thủ này.

Trong khi mọi thứ đang đi vào bế tắc thì “quý nhân” xuất hiện, lãnh đạo CLB ĐTLA vừa đưa đề nghị chiêu mộ Ngọc Hải và sẽ giúp thanh toán toàn bộ số tiền khổng lồ trên nếu trung vệ này đồng ý về Long An. Đích thân ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc công ty cổ phần thể thao SLNA đã tiết lộ điều này và thông tin cũng được sự xác nhận từ phía ĐTLA.
Ngọc Hải sẽ chọn ở lại SLNA hay về với ĐTLA trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại?
Đây là một hành động cao thượng của ĐTLA? Không hẳn vậy. Theo như chủ tịch Võ Thành Nhiệm của ĐTLA, đội bóng đang rất cần chiêu mộ những hậu vệ có chất lượng để gia cố hàng thủ chuẩn bị cho mùa giải mới sau khi một loạt trụ cột đã ra đi, đáng nói nhất trong số đó là việc trung vệ Chí Công về với XSKT Cần Thơ. Ngọc Hải là một trung vệ có chuyên môn tốt và đẳng cấp được thừa nhận khi đang là sự lựa chọn hàng đầu cả ở CLB cũng như ở ĐTQG.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ Ngọc Hải hiện vẫn còn 3 năm hợp đồng với SLNA. Cho dẫu muốn có được sự phục vụ của Ngọc Hải, ĐTLA cũng sẽ phải trả một khoản cực lớn tiền phá hợp đồng cũng như phí chuyển nhượng. ĐTLA không phải là đội bóng nghèo, thậm chí là khá giàu với sự đầu tư của bầu Võ Quốc Thắng và với họ tiền không phải là vấn đề lớn. Thế nhưng rõ ràng là đội bóng Long An chắc chắn sẽ phải thòng theo nhiều điều kiện với Ngọc Hải và đội bóng chủ quản SLNA nếu muốn họ “ra tay nghĩa hiệp”.

Nếu SLNA không biết điều, Ngọc Hải còn lâu mới có thể ra đi bởi ĐTLA sẵn sàng buông tay chuyển hướng khác. Khi đó, bộ đôi xứ Nghệ sẽ lại méo mặt tìm cách trả nợ. SLNA là đội bóng chủ quản của Ngọc Hải và họ có nghĩa vụ và trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ cầu thủ của mình. Trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính như hiện tại, việc có một đội bóng như ĐTLA sẵn sàng gánh nợ hẳn là điều đáng để BLĐ đội bóng xứ Nghệ cân nhắc và tính toán, nhưng phải tính nhanh trước khi mọi thứ quá muộn.
 
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top