V-League

10:03 20/11/2015
Không quá khi nói rằng QNK Quảng Nam là miền đất hứa, là bến đỗ lý tưởng của nhiều cầu thủ SHB Đà Nẵng khi không còn tìm được chỗ đứng vững ở đội bóng.
Ra đi vì không có đất dụng võ

Tiền vệ Đoàn Hùng Sơn là cái tên thứ tư chia tay SHB Đà Nẵng để vào đầu quân cho đội bóng anh em QNK Quảng Nam, trong hai mùa giải gần đây. Hùng Sơn sau khi kết thúc mùa giải 2015 với vai “siêu” dự bị đã ký hợp đồng với QNK Quảng Nam. Trước đó, kết thúc mùa giải 2014, Thanh Hưng, Cao Cường, Hà Minh Tuấn cũng chia tay sông Hàn để vào khoác áo đội bóng xứ Quảng.


Trong số 4 cầu thủ kể trên quyết định chia tay SHB Đà Nẵng để vào đầu quân cho QNK Quảng Nam, nguyên nhân cơ bản là vì họ không có đất để dụng võ. Cao Cường vốn là trung vệ được đánh giá rất tài năng, từng khoác áo U23 Việt Nam nhưng sau đó thui chột tài năng vì phải cam phận dự bị quanh năm suốt tháng. Không muốn mình mài đũng quần trên băng ghế dự bị mà vẫn cứ ăn lương, Cao Cường đã quyết tâm ra đi và đội bóng lý tưởng nhất lúc bấy giờ chính là QNK Quảng Nam.

Hà Minh Tuấn cũng thuộc dạng tài năng hiếm có, được kỳ vọng là “truyền nhân” của Huỳnh Đức nhưng phận dự bị mùa này sang mùa khác khiến cầu thủ này “nuôi mãi không lớn”. Cũng dễ hiểu bởi ở SHB Đà Nẵng, Hà Minh Tuấn phải chấp nhận đá dự bị vì sơ đồ tối ưu của HLV Lê Huỳnh Đức là luôn có 2 tiền đạo ngoại. Thế nên, việc Hà Minh Tuấn chia tay SHB Đà Nẵng để vào Quảng Nam được xem như sự giải thoát cho cầu thủ này.

Đoàn Hùng Sơn cũng vậy, anh không còn suất đá chính ở SHB Đà Nẵng từ hai mùa giải gần đây. Hùng Sơn là tiền vệ cánh chơi rất kỹ thuật, hiệu quả. Tuy nhiên, do đã thuộc thế hệ đàn anh nên Hùng Sơn không còn được HLV Lê Huỳnh Đức trọng dụng. Sơn thường xuyên ngồi dự bị ở mùa giải vừa qua. Quyết định vào Tam Kỳ đầu quân của Sơn được anh em đồng nghiệp trong đội ủng hộ.

Bóng đá hay ngành nghề gì cũng thế, một khi không còn được trọng dụng, không tìm được chỗ đứng vững chắc thì kiếm bến đỗ mới là lẽ tất
yếu.
 
Đoàn Hùng Sơn (giữa) đã chia tay SHB Đà Nẵng để đầu quân cho QNK Quảng Nam. Ảnh: Q.Hải
Miền đất hứa

QNK Quảng Nam chưa đến tầm của một đội bóng ôm mộng bá vương, song sự ổn định và tương lai phát triển của họ chính là sự đảm bảo, sự hấp dẫn với nhiều cầu thủ ở V-League. Với các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã “thất thời” tất nhiên việc chọn QNK Quảng Nam làm bến đỗ mới là lý tưởng.

Khi vào QNK Quảng Nam, những Minh Tuấn, Cao Cường được HLV Hoàng Văn Phúc trao cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Điều đó giúp họ lấy lại được cảm giác chơi bóng và phát triển nghề nghiệp. Với Phan Thanh Hưng thì khác, tiền vệ này hẳn nhiên có một suất ở vị trí trung tâm đội bóng xứ Quảng. Mai này, Đoàn Hùng Sơn chắc chắn cũng sẽ được ra sân nhiều hơn. Với đời cầu thủ, được ra sân thi đấu mới chính là niềm vui chứ không phải cam phận dự bị rồi đến tháng lãnh lương.

Trên thực tế, do mối quan hệ thâm tình lâu nay giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam nên việc cầu thủ sông Hàn muốn vào Tam Kỳ đầu quân cũng dễ dàng hơn. Chính vì những lẽ đó, QNK Quảng Nam là miền đất hứa với cầu thủ sông Hàn. Đợi xem sau Thanh Hưng, Cao Cường, Minh Tuấn, Hùng Sơn, những cái tên nào của SHB Đà Nẵng sẽ đầu quân cho QNK Quảng Nam?
Quang Hải (CA ĐN)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top