V-League

19:20 10/05/2016
Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã có quyết định kỷ luật ông Ngô Xuân Trường, HLV trưởng CLB SLNA.

Theo đó, sau khi xem xét băng ghi hình và báo cáo từ Giám sát trận đấu, Ban Kỷ luật quyết định phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Ngô Quang Trường- HLV trưởng của CLB SLNA. Theo nhận định của Ban Kỷ luật, ông Trường đã vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai CLB FLC Thanh Hóa và SLNA.
 
Trong tình huống này ở phút 88 của trận đấu, hậu vệ Đình Hoàng của SLNA đã va chạm tiền đạo Omar của chủ nhà. Trọng tài Hà Anh Chiến đã thổi phạt Đình Hoàng và cho Thanh Hóa hưởng quả phạt 11m trong sự phản ứng quyết liệt từ HLV Ngô Quang Trường và các cầu thủ SLNA. Với phản ứng quyết liệt vào thời điểm đó, HLV Ngô Quang Trường đã bị trọng tài Hà Anh Chiến truất quyền chỉ đạo.


Mặc dù vậy, việc cho Thanh Hóa hưởng phạt đền dẫn đến bàn thắng gỡ hòa 2-2 của trọng tài Hà Anh Chiến là sai lầm nghiệm trọng. Theo Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tình huống xử lý của trọng tài Hà Anh Chiến là sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu Thanh Hóa vs SLNA. Bởi vậy, trước mắt Ban trọng tài tạm thời treo còi Hà Anh Chiến đến hết lượt đi V-League 2016.

Nhìn nhận về quyết định của Hà Anh Chiến, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết trọng tài trên sân Thanh Hoá rất tệ hại. Thổi phạt đền SLNA là một lỗi không thể chấp nhận nổi. Tình huống đó rất sơ đẳng, rất xa khu vực 16m50, và gần như tất cả đều dễ thấy. Còn với SLNA, đội bóng xứ Nghệ đã có công văn đề nghị VFF và VPF treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến.
 
Liên quan đến những sự cố vòng 9 V-League 2015, BTC sân Hàng Đẫy nhận quyết định nộp phạt 15 triệu đồng do không bảo đảm công tác an ninh an toàn trận đấu, để cho khán giả đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, trong trận Hà Nội T&T thắng Hải Phòng 2-1.
Hoàng Minh (bongdaso)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Ban tổ chức nghiêm đấy, nhưng hãy thể hiện nghiêm minh với trọng tài Chiến- nguồn gốc dẫn đến phản ứng của HLV Quang Trường

Gửi bởi: Anh Tú | Vào lúc: 10/05/2016

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top