Sau chiến thắng trước HAGL ngay tại sân Pleiku, HLV Võ Đình Tân đã lên tiếng chia sẻ những lý do giúp đội bóng phố Biển ra về với 3 điểm trong tay.
Cuộc đối đầu giữa HAGL và S.Khánh Hòa tại vòng 9 Toyota V.League 2017 nhận được sự chú ý của người hâm mộ trong nước bởi HAGL đang quyết tâm khẳng định sự trở lại sau thất bại trước TPHCM. Trong khi đó, kể từ khi giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam, S.Khánh Hòa cũng chưa một lần giành thắng lợi trên sân Pleiku.
 |
S.Khánh Hòa khiến HAGL thua trận thứ 2 liên tiếp |
Bất chấp nỗ lực của HAGL, trong trận đấu chiều ngày 11/3, S.Khánh Hòa đã viết nên trang sử mới của đội bóng bằng thắng lợi 2-0 trước đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Trong chuyến làm khách vừa qua, Duy Thanh và Quốc Chí là những người ghi bàn thắng cho S.Khánh Hòa ở phút 45+1 và phút 49.
Đây cũng là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của S.Khánh Hòa ở mùa giải năm nay. Màn trình diễn này cũng giúp đội bóng phố Biển leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đội bóng phố Biển đang phả hơi nóng vào gáy của FLC Thanh Hóa trước chuyến làm khách của Hải Phòng chiều nay.
Phát biểu với báo chí sau trận đấu, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa đã chia sẻ những bí quyết giúp đội bóng phố Biển có thể viết nên một trang sử mới trên sân Pleiku. Theo HLV Võ Đình Tân, nguyên nhân đầu tiên giúp S.Khánh Hòa có thể ra về với 3 điểm trọn vẹn trong tay là do đội bóng đã trở lại là một tập thể gắn kết như mọi năm. Bên cạnh đó, ông Tân cũng khẳng định, chính lối chơi đơn điệu của HAGL là cơ hội để S.Khánh Hòa có thể khai thác triệt để những điểm yếu của họ: “HAGL vẫn là tập thể có nhiều cá nhân rất xuất sắc. Đá với họ rất khó khăn nhưng họ đơn điệu quá. Qua nhiều trận HAGL chỉ sử dụng một lối chơi với cùng một con người. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của HAGL. Chúng tôi đã tính toán và đọc được hết những phương án chơi bóng của họ”, HLV Võ Đình Tân khẳng định.
Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Võ Đình Tân cũng chỉ ra sự thiếu cân bằng trong đội hình phố Núi. Theo ông Tân, HAGL đang sở hữu những cầu thủ đẳng cấp trong việc tổ chức tấn công nhưng họ lại rất yếu trong khâu phòng ngự: “Tôi cho rằng với lối chơi của HAGL thì hàng phòng ngự phải đẳng cấp mới chống được các tình huống phản công. Đá với một đội chủ động phòng ngự rất khó khăn”.
Hoàng Anh