V-League

08:50 05/12/2016
FLC Thanh Hóa đã nổ phát súng hiệu cho mùa giải 2017 bằng việc công bố tân HLV là một biểu tượng của bóng đá châu Âu, ông Ljubo Petrovic, người đưa CLB Red Star Belgrade lên ngôi vô địch European Cup  (tiền thân của cúp C1 châu Âu) năm 1991.

HLV Petrovic đã xuất hiện trước đông đảo giới truyền thông vào chiều ngày 4/12 tại Thanh Hoá. Vị HLVsinh năm 1947 này nổi tiếng bậc nhất Serbia và cả Đông Âu giai đoạn những năm đầu 1990 bởi cho tới hôm nay chưa có ai ngoài ông giúp cho các CLB Nam Tư cũ và Serbia hôm nay vươn lên đỉnh cao châu Âu như ông từng làm với Red Star Belgrade. Ông Petrovic nhìn nhận “việc hợp tác với CLB FLC Thanh Hóa là cơ hội tuyệt vời đối với cá nhân tôi. FLC Thanh Hóa là một đội bóng mạnh, giàu tính kỷ luật và có sự đầu tư chăm chút kỹ lưỡng”. 
Việc ông Petrovic về với FLC Thanh Hoá cũng tương xứng với những đồn đoán kéo dài thời gian qua rằng đội bóng này sẽ có một nhà cầm quân ngoại quốc đẳng cấp như một trong các yếu tố giúp họ củng cố tiến trình trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam.

 

Mùa trước, FLC Thanh Hoá được dẫn dắt bởi HLV nội hàng đầu Lê Thụy Hải, nhưng đội bóng của bầu Quyết vẫn quyết định củng cố BHL bằng một hợp đồng khủng. Tuy không tiết lộ chi phí và mức lương chi cho HLV trưởng người Serbia, nhưng đây là HLV có bề dày kinh nghiệm hiếm thấy, từng kinh qua tới bốn châu lục khác nhau (Âu, Mỹ, Phi và Á), từng dẫn dắt Espanyol (Liga), Panerol (Uruguay), Levski Sofia, Litek, Thân Hoa Thượng Hải, Bắc Kinh Quốc An...

Trong sự nghiệp của mình, ông từng là chân sút hàng đầu ở Nam Tư cũng như châu Âu. Và khi ông chuyển sang làm công tác huấn luyện, ông từng giành tám chức vô địch khác nhau, trong đó ngoài vinh quang ở European Cup 1991, ông còn có bảy lần chiến thắng khác, trong đó có chức vô địch quốc gia Nam Tư, Bulgaria...

 
Trả lời giới truyền thông, ông Petrovic cho biết khi dẫn dắt FLC Thanh Hoá “sẽ cố gắng hết mình để có thể đưa đội bóng đến với một tầm cao mới. Tại đây, các bạn có rất nhiều lứa cầu thủ trẻ và có chất lượng tốt, tuy nhiên, nếu muốn có được sự khác biệt, đội bóng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa, và quan trọng là luôn có được sự tập trung và đoàn kết của toàn đội bóng”.

 

Ông Petrovic đã và sẽ được hỗ trợ tối đa từ phía lãnh đạo, trong đó có việc FLC Thanh Hoá ký hợp đồng với cả chuyên gia thể lực kiêm phân tích gia về chiến thuật Alan bên cạnh trợ lý Chí Công. Bản thân ông Petrovic cũng là HLV có nhiều bằng cấp, có bằng sau đại học về huấn luyện thể lực, có bằng UEFA Pro License, từng là Chủ tịch Hội đồng HLV Serbia.

Trong Ban Huấn luyện còn có sự kết hợp giữa các trợ lý cũ như HLV Hoàng Thanh Tùng, HLV Chí Công, để đảm bảo rằng yếu tố hiểu biết về BĐVN sẽ vẫn được bảo đảm.

Rất nổi trên sàn chứng khoán thời gian qua, bầu Quyết đã cho thấy ông rất chịu chơi và chịu chi để đưa FLC Thanh Hoá bước lên ngôi vô địch. Mới đây, đội bóng này còn ký hợp đồng với tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng, người đang chơi rất nổi trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016.

P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top